Danh sách 1.197 bị hại trong vụ án Shark Thủy với số tiền bị chiếm đoạt hơn 719,6 tỷ đồng
Bóc trần hệ sinh thái giáo dục ‘ảo’ của Shark Thủy, 1.197 người mất trắng tiền
Bộ Công an đã kết thúc điều tra vụ án xảy ra tại Công ty Egroup, đề nghị truy tố 29 bị can, trong đó có Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thủy, về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đưa và nhận hối lộ.
Kết luận điều tra xác định từ 2015–2023, ông Thủy đã lập hệ sinh thái giáo dục “ảo”, huy động vốn từ hơn 10.000 nhà đầu tư qua Egroup, Egame, Apax, Igarten với hứa hẹn lợi nhuận cao nhưng thực tế không có tài sản đảm bảo, chiếm đoạt 7.677 tỷ đồng.
Phần lớn số tiền được dùng trả gốc lãi cho hợp đồng cũ hoặc nợ cá nhân, còn nhà đầu tư không được thanh toán. Shark Thủy, doanh nhân nổi tiếng từ Shark Tank Việt Nam, từng xây dựng mô hình giáo dục ứng dụng công nghệ và ngoại ngữ, nay đối mặt với cáo buộc hình sự nghiêm trọng.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
