24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Bitmain ngưng bán máy đào tiền điện tử sau lệnh cấm của Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bitmain ngưng bán máy đào tiền điện tử sau lệnh cấm của Trung Quốc

Bitmain đang tìm kiếm nguồn cung cấp điện "chất lượng" ở nước ngoài, ở những nơi bao gồm Mỹ, Canada, Úc, Nga, Kazakhstan và Indonesia.

Theo Bloomberg, nhà sản xuất máy khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giớicủa Trung Quốcđã phải tạm ngưng bán thiết bị mới sau khi giá bán bị giảm khoảng 75% kể từ đầu tháng 4.2021.
Quyết định này vừa để giảm áp lực lệnh cấm từ phía Bắc Kinh, vừa giúp công ty chống đỡ với tình trạng giá bán sụt giảm đáng kể tại địa phương vì thợ đào đang ồ ạt bán phá giá các máy khai thác đã qua sử dụng ra thị trường.
Bitmain cũng có thể được hưởng lợi nếu nguồn cung giảm làm tăng giá về lâu dài cho các máy mới.
Bitmain Technologies sẽ tiếp tục bán thiết bị để phân phối cho những máy được sử dụng để khai thác các Altcoin (loại tiền điện tử thay thế cho Bitcoin) trong tương lai. Phát ngôn viên của công ty đã xác nhận quyết định này, nhưng không cho biết khi nào việckinh doanhsẽ hoạt động trở lại.
Bitmain cũng đang tìm kiếm các nguồn cung cấp điện "chất lượng", giá rẻ ở thị trường nước ngoài, bao gồm Mỹ, Canada, Úc, Nga, Kazakhstan, Indonesia, Belarus, Thụy Điển, Na Uy, Angola và Congo.
Bitmain ngưng bán máy đào tiền điện tử sau lệnh cấm của Trung Quốc
Bitmain đã tạm ngừng bán các sản phẩm của mình trên thị trường giao ngay sau lệnh cấm khai thác bitcoin của Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.
Tuần trước, Bitmain tổ chức một sự kiện kín với hàng trăm khách hàng là thợ đào tại khách sạn Thành Đô. Công ty cam kết đóng vai trò là cầu nối để giúp thợ đào kết nối với các trung tâm dữ liệu ở những nước như Mỹ và Kazakhstan. Tuy nhiên, hãng này hiện phải thừa nhận rằng “các mạng khai thác ở nước ngoài khó có thể được xây dựng chỉ trong một sớm một chiều và áp lực bán là rất lớn trên thị trường thứ cấp”.
Để giúp quá trình chuyển đổi ngành diễn ra suôn sẻ, Bitmain đã quyết định tạm ngừng bán các máy Antminer của mình trên toàn cầu.
Theo ông Arthur Li - người sáng lập công ty khai thác Sai Technology do Bitmain hậu thuẫn, trên thị trường đồ cũ, các máy khai thác cao cấp nhất do Bitmain và đối thủ Whatsminer phát triển hiện được bán với giá khoảng 150 nhân dân tệ (23 USD) mỗi THash/giây, đơn vị tham chiếu cho sức mạnh tính toán của máy, giảm đáng kể từ 600 nhân dân tệ trong tháng 4.2021 khi giá trị Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.870 USD.
Hồi tháng trước, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc tuyên bố sẽ đàn áp hoạt động giao dịch và khai thác Bitcoin để ngăn chặn rủi ro tài chính. Đáp lại lệnh của Bắc Kinh, chính quyền địa phương ở các trung tâm khai thác tiền điện tử chính củaTrung Quốc, bao gồm Nội Mông, Tân Cương, Vân Nam và Tứ Xuyên, đều đã nhanh chóng công bố các biện pháp chi tiết để ngưng mọi hoạt động khai thác.
Cuộc đàn áp lớn chưa từng có đang đẩy ngày càng nhiều thợ đào ở Trung Quốc hoặc từ bỏ, hoặc tìm cách di chuyển ra nước ngoài. Thị trường tiền điện tử trên toàn cầu cũng bị rung chuyển bởi lệnh cấm này. Sức mạnh máy tính của mạng Bitcoin đã sụt giảm trong những tuần gần đây do sự gián đoạn.
Minh Duy
Nhịp cầu ĐT
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484