Vạn Lịch

Bitcoin tăng­­­­ sốc trước thông tin Mỹ thúc đẩy nghiên cứu tiền điện tử

Chuyên mục: Crypto currency
Bitcoin tăng­­­­ sốc trước thông tin Mỹ thúc đẩy nghiên cứu tiền điện tử

Giá bitcoin (BTC) tăng 8%, vượt mốc 42.000 USD trước thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden sắp ký một lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy nghiên cứu phát hành tiền điện tử.

Giá bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đã tăng vọt trước thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden sắp ký một sắc lệnh hành pháp, chỉ đạo Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và một số đơn vị nghiên cứu tính pháp lý để tạo ra một đồng tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Cập nhật lúc 16h30 chiều nay (9/3) giờ Việt Nam, bitcoin tăng 8,35% lên 42.135 USD, etherum tăng 7,16% lên 2.763 USD, terra tăng 18,84 lên 97,45 USD, solana tăng 5,9% lên 88,96 USD so với cách đây 24 giờ.

Nguồn tin từ Reuters cho biết, sắc lệnh về tiền điện tử đặt ra thời hạn 180 ngày để các cơ quan liên quan báo cáo về "tương lai của tiền" và vai trò của tiền điện tử.

Dự kiến, sắc lệnh sẽ được ký vào ngày 9/3 trong bối cảnh giới tinh hoa Nga có thể dùng tiền điện tử "né" các lệnh cấm vận. Suy đoán trên hoàn toàn có căn cứ khi phương Tây gây áp lực lớn lên hệ thống tài chính của Nga thông qua việc áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt mới.

Bitcoin tăng­­­­ sốc trước thông tin Mỹ thúc đẩy nghiên cứu tiền điện tử

Bitcoin tăng­­­­ sốc trước thông tin Mỹ thúc đẩy nghiên cứu tiền điện tử (Ảnh: Getty).

Mới đây, một số ngân hàng lớn của Nga bị loại khỏi SWIFT - hệ thống hỗ trợ thanh toán và kết nối các tổ chức tài chính toàn cầu. Các quốc gia phương Tây cũng ngăn ngân hàng trung ương Nga sử dụng lượng lớn ngoại hối để bảo vệ nền kinh tế.

Trên thực tế, một số quốc gia đã sử dụng bitcoin để tránh các lệnh cấm vận. Iran, một quốc gia chịu lệnh trừng phạt "nặng nề" song có nguồn dự trữ nhiên liệu hóa thạch dồi dào, đã chuyển đổi nguồn năng lượng phong phú của mình thành tiền mặt bằng cách mua bitcoin từ các công ty khai thác có trụ sở tại Iran, sau đó sử dụng đồng tiền ảo này để mua hàng nhập khẩu.

Yuya Hasegawa đến từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitbank (Nhật Bản) cho rằng, nếu sắc lệnh thành công thì thị trường tiền điện tử sẽ có những bước ngoặt, thay đổi lớn.

Thậm chí, Cameron Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, còn ca ngợi sắc lệnh trên "mang tính cập nhật và có xu hướng thời đại".

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

28,766.20

-4.48%

Biểu đồ mã BTC
1 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục