Thái Bảo

Binance cho Elon Musk vay 500 triệu USD để mua lại Twitter

Chuyên mục: Tin quốc tế
Binance cho Elon Musk vay 500 triệu USD để mua lại Twitter

Financial Times dẫn các nguồn tin cho biết sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã "viện trợ" Elon Musk 500 triệu USD để mua lại Twitter.

Tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ rằng ông đã huy động được 7,14 tỷ USD tiền tài trợ, để "gom cho đủ" 44 tỷ USD mua đứt Twitter của mình. SOosoos tiền này đến từ các nhà đầu tư nổi tiếng như nhà đồng sáng lập Oracle Larry Ellison, công ty đầu tư công nghệ có trụ sở tại Dubai VyCapital và vị Hoàng tử giàu nhất Trung Đông Alwaleed Bin Talal Bin Abdulaziz Alsaud.

Tuy nhiên, dựa theo mẫu hồ sơ 13-D sửa đổi được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho thấy rằng có đến 500 triệu USD cam kết từ sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance. Bất ngờ hơn, nhiều quỹ đầu tư tiền mã hóa có tiếng khác trên thị trường cũng tham gia vào quỹ này với giá trị đóng góp “rất khủng” bao gồm Sequoia (800 triệu USD), Fidelity (316 triệu USD) và a16z (400 triệu USD).

Đích thân CEO Binance Changpeng Zhao đi kèm với tuyên bố đây là một nỗ lực đóng góp “nhỏ nhoi” từ sàn giao dịch để giúp Elon Musk thực hiện cách mạng toàn diện Twitter.

Đây được coi là một bước đi bất ngờ của Binance, bởi quan hệ giữa ông Zhao và ông Musk không phải là tốt đẹp. Đỉnh điểm là việc ông Musk "đá xoáy vị tỷ phú giàu nhất ngành tiền mã hóa về Dogecoin khi Binance chặn rút tiền Dogecoin, yêu cầu người dùng trả lại DOGE dù lỗi là do sàn vào tháng 11 năm ngoái.

Phản pháo lại, CEO Binance lập tức khẳng định DOGE đang gặp lỗi và đội ngũ sàn đang cố gắng để khắc phục và “cà khịa” lại CEO Tesla thông qua hành động chia sẻ bài báo Tesla bị lỗi phần mềm và phải triệu hồi 12.000 xe trong cùng khung thời gian này.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

29,917.40

+2.17%

Biểu đồ mã BTC

DOGE

Dogecoin

Xem PTKT

0.09

+1.59%

Biểu đồ mã DOGE
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục