menu
Bank nào xứng trong danh mục đầu tư?
Nguyễn Văn Kha Pro
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Bank nào xứng trong danh mục đầu tư?

Năm 2019 là năm cuối để các bank đạt chỉ tiêu Basel II sau 3 năm thắt lưng "buộc bụng" không chia tiền. Năm này cũng là năm hiệu suất hoạt động tốt nhất, lợi nhuận lớn nhất, mà vẫn không chia tiền mặt thì rất kỳ.

Năm 2020 bất ngờ với Covid. Giữ thêm lợi nhuận ở lại Bank thì lợi suất lại càng suy giảm. Anh Ngân hàng Nhà nước thêm Chỉ thị 02 nữa đố anh nào dám chia tiền mặt.

Điều này dẫn tới Bank năm 2020 sẽ còn tiếp tục định giá thấp cho đến khi nào có tiền để chia. Chứ hiện tại Quý nhà đầu tư không nên kỳ vọng nhiều.

Chứng khoán Bank TOP2 như MBB, ACB, VPB, TCB hiện đều đang suy giảm lợi suất vốn rất mạnh và xứng đáng ở mức dưới book value. Chưa kể chứng khoán khúc này toàn tiền nóng và chẳng khác gì cây ATM để call margin trên diện rộng.

BID, CTG vẫn dùng nhiều thanh xuân để trích lập dự phòng và dự kiến sẽ còn phát sinh rất nhiều vấn đề phức tạp sau Covid.

VCB vẫn rất xứng đáng trong danh mục đầu tư khi giá đã về rẻ và chốt chặn tại book là đáng tin tưởng nhất.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Theo dõi người đăng bài

Nguyễn Văn Kha Pro
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay