Bản tin buổi sáng ngày 23/06/2025: Sóng chiến tranh! Liệu TTCK Việt Nam có đổ vỡ?
Nhìn chung thì thị trường trong tuần vừa qua vân đứng vững trước trước nhiều sự kiện về chiến tranh, đhps và cơ cấu quỹ khi trong 4 phiên gần nhất đều hấp thụ rất tốt quanh cản tâm lí ở mốc 135x với thanh khoản giảm dần cho thấy tâm lí ảm đạm và nghi ngờ của thị trường chung.
Tuy nhiên, vào rạng sáng ngày 22/6 vừa qua xuất hiện 1 biến số mới về việc Mỹ tấn công vào 3 cơ sở hạt nhân của Iran khiến nhiều nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về việc đổ vỡ của thị trường chứng khoán. Về bản chất, đây là điều đã được thông báo từ trước nên Iran cũng đã kịp di dời về nhân sự, nguyên vật liệu và thiết bị quan trọng, qua đó giảm thiểu tối đa về thiệt hại. Vì vậy không mang yếu tó bất ngờ và được xem là thiên nga đen như Covid hoặc thuế quan.
Thêm vào đó, đồng Bitcoin hoặc DJ hợp đồng tương lai cũng đang phản ứng khá tốt trước thông tin này cho thấy bức tranh khả quan có thể diễn ra đối với các liên thị trường trên thế giới.
Cùng lắm là thị trường Việt Nam có thể xuất hiện 1 nhịp ép bán mạnh vào thời điểm đầu phiên. Tuy nhiên, hệ thống đánh giá đây sẽ là cơ hội giải ngân cực tốt với mức giá chiết khấu sâu, hệ thống sẽ quan sát tín hiệu lực cầu tổ chức vào bắt đáy để tham chiến.
Đây là giai đoạn rất nhạy cảm yếu tố vĩ mô, nhà đầu tư cần sàng lọc thông tin 1 cách kĩ lưỡng trước khi đưa ra các quyết định mua bán. Tập trung vào trọng số là sức khỏe và tiềm lực của nền kinh tế Việt Nam cũng như những cổ phiếu tăng trưởng và có khả năng vươt đỉnh vào sóng.
Ngoài ra, Iran cũng đã chính thức phong tỏa eo biển Hormuz, vì vậy các nhóm ngành chủ đạo như dầu khí và vận tải biển sẽ được hưởng lợi từ dòng tiền đầu cơ trong ngắn hạn.
Diễn biến của TT e sẽ cập nhật cho cả nhà sau
Chúc mọi người có 1 ngày giao dịch thành công
Theo dõi người đăng bài
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
