24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Bamboo Airways đã vượt lên đứng đầu về số đường bay nội địa

Chuyên mục: Kinh doanh
Bamboo Airways đã vượt lên đứng đầu về số đường bay nội địa

Thống kê tính đến tháng 3.2021, Bamboo Airways đang dẫn đầu về số lượng đường bay nội địa với 55 đường, đứng ở vị trí thứ hai là Vietnam Airlines với 51 đường bay, Vietjet Air đứng ở vị trí thứ 3 với 47 đường bay.

Bamboo Airways đã vượt lên đứng đầu về số đường bay nội địa
Do khống chế được các đợt bùng phát của dịch Covid-19, với quy mô dân số đông, sự phục hồi công suất và mạng bay nội địa đang tăng tốc, đặc biệt khi giai đoạn mùa cao điểm đang đến gần. Giai đoạn tháng 5 - 7.2020, hoạt động khai thác của các hãng tăng tới 20% so với cùng kỳ.
Giới chuyên gia nhận định, thị trường nội địa vẫn sẽ tiếp tục là phao cứu sinh cho các hãng hàng không trong thời gian tới. Các hãng bay đang chiếm lợi thế sẽ ghi nhận tình hình kinh doanh sáng sủa hơn.
Những đường bay mang lại lợi thế về mức độ hiện diện cho Bamboo Airways phải kể đến Hà Nội - Rạch Giá; tuyến bay Côn Đảo - Hà Nội/Hải Phòng/Vinh/Thanh Hóa/Đà Nẵng; tuyến bay kết nối Đà Nẵng, Thanh Hóa, Vinh… Hãng đang tăng cường liên kết các điểm đến tiềm năng trên toàn Việt Nam, kết hợp với hệ sinh thái của Tập đoàn mẹ FLC.
Bamboo Airways đã vượt lên đứng đầu về số đường bay nội địa
Chiến lược này không chỉ đáp ứng mong muốn đóng góp trực tiếp vào công cuộc gia tăng liên kết vùng, phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương tiềm tàng sức bật, mà còn mang lại nhiều đòn bẩy trong hoạt động của hãng.
Các đường bay thẳng đầu tiên của Bamboo Airways cũng giúp hành khách tiết kiệm nhiều giờ trung chuyển qua cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần giảm áp lực tăng chuyến lên sân bay vốn đã quá tải công suất.
Bamboo Airways đã vượt lên đứng đầu về số đường bay nội địa
Hiện Bamboo Airways đang nắm 20% thị phần nội địa, tuyên bố hướng tới mục tiêu chiếm lĩnh 30% thị phần trong năm 2021.
Năm 2020, Vietnam Airlines báo lỗ 11.000 tỉ đồng. Vietjet Air công bố lãi 70 tỉ đồng. Bamboo Airways báo lợi nhuận trước thuế 400 tỉ đồng.
Thái Hà
thanh niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484