24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Bà Rịa – Vũng Tàu chấm dứt hoạt động 179 dự án do chậm tiến độ

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bà Rịa – Vũng Tàu chấm dứt hoạt động 179 dự án do chậm tiến độ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong năm 2020 đã chấm dứt hoạt động 12 dự án đầu tư và chấm dứt hiệu lực pháp lý 1 văn bản chủ trương đầu tư.

Từ khi lập phương án xử lý dự án chậm triển khai vào năm 2014, đến nay tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chấm dứt hoạt động 179 dự án, trong đó có 54 dự án trong khu công nghiệp, 61 dự án nhà ở, khu đô thị và 64 dự án khác ngoài khu công nghiệp. Ngoài ra, UBND tỉnh đã chấm dứt hiệu lực pháp lý 69 văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư do các nhà đầu tư không thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo quy định.
Các dự án sau khi chấm dứt hoạt động được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành rà soát quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất và tiến hành thực hiện cấp mới 41 dự án đầu tư.
Theo ông Nguyễn Tấn Cường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc xử lý các dự án chậm triển khai là chủ trương lớn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Việc xử lý các dự án này nhằm đôn đốc tiến độ triển khai chứ không phải là thu hồi dự án.
"Nhà đầu tư trong quá trình làm dự án thì phải có khiếm khuyết thì cơ quan quản lý nhà nước phải có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc để họ thực hiện tốt hơn. Trong trường hợp nhà đầu tư không có khả năng triển khai thì lúc đó nhà nước mới tiến đến bước cuối cùng là chấm dứt hoạt động dự án. Trong quy định của Luật Đất đai cho phép nhà đầu tư có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà chưa triển khai thì được gia hạn đất 24 tháng để họ đẩy nhanh tiến độ thực hiện, sau đó Nhà nước mới triển khai tiếp tục các chế tài khác" - ông Cường cho biết thêm./.
Gia Khang/VOV - TPHCM
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484