24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Dự án tại Mỹ sẽ chắp cánh cho ITA

Chuyên mục: Chứng khoán
Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Dự án tại Mỹ sẽ chắp cánh cho ITA

Bà Đặng Thị Hoàng Yến trả lời trực tuyến cổ đông từ Mỹ. Ảnh: Vietstock

Tôi tin chắc rằng liên doanh tại Mỹ sẽ là dự án chắp cánh cho ITA. Nếu làm được thì tương lai của ITA rất sáng, bà Đặng Thị Hoàng Yến khẳng định với cổ đông.

Ngày 23/4, CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HoSE: ITA) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 với sự tham của Bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT ITA theo hình thức trực tuyến.
Thoái vốn tại các đơn vị liên doanh liên kết, tập trung nguồn lực cho Khu công nghiệp
Phát biểu tại Đại hội, bà Đặng Thị Hoàng Yến cho biết, năm 2020, Tân Tạo không đạt được kế hoạch đề ra do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Mặc dù vậy nhưng Tân Tạo vẫn thu hút được đầu tư khá tốt. Doanh nghiệp đã đổ hơn 500 tỷ đồng vào việc xây dựng hạ tầng.
Nói về định hướng hoạt động của ITA trong năm 2021, bà Đặng Thị Hoàng Yến cho biết, ITA sẽ tập trung vào 3 chiến lược. Một là thu hút nhà đầu tư lớn và có tầm vóc để lấp đầy khu công nghiệp Tân Đức.
Hai là tập trung thực hiện các thủ tục quy hoạch, đất đai, đền bù giải tỏa dự án SaiGon-MeKong với mục tiêu khởi công xây dựng vào năm 2022 và sẵn sàng kinh doanh vào năm 2023. (Ngày 28/12/2020 Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký phê duyệt bổ sung dự án Khu Công Nghiệp SaiGon-Mekong với diện tích 200 ha vào Sơ đồ quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam).
Ba là tiếp tục tầm nhìn đầu tư vào Mỹ để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh. Cụ thể Công ty sẽ tiếp tục thực hiện liên doanh với các công ty Mỹ để phát triển khu công nghiệp dược phẩm lớn tại California. Thông qua đây, cũng là nơi tiếp cận thu hút các nhà đầu tư công nghệ cao của Thung Lũng Silicon về cho khu Saigon-Mekong.
Năm 2021, ITA đặt kế hoạch tổng doanh thu hơn 910 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2020. Trong đó, 82% đến từ doanh thu cho thuê đất và nhà, phần còn lại đến từ cung cấp dịch vụ và hoạt động tài chính. Lãi sau thuế hơn 237 tỷ đồng, tăng 32% so với thực hiện năm 2020. Dự kiến chia cổ tức tỷ lệ 5%.
Bà Yến nhấn mạnh, năm 2021, ITA sẽ thoái vốn tại các đơn vị liên doanh liên kết khác và tập trung mọi nguồn lực vào mảng kinh doanh chính là khu công nghiệp. "Đây là hướng đi ổn định lâu dài của Công ty trong tương lai, tập trung vào chất lượng đầu tư và tăng giá trị kinh doanh thông qua thu hút, liên doanh, liên kết phát triển các sản phẩm công nghệ cao", bà Yến nói.
Theo đó, ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT thực hiện thoái toàn bộ vốn đầu tư vào dự án các khu TM-DV-Nghỉ dưỡng tại Bãi Sao – Phú Quốc; Công ty Cổ phần Sài Gòn Đà Lạt; Dự án Đô thị Tân Tạo;
Xây dựng 30.000 m2 hệ thống hạ tầng giao thông, san lấp 90.000 m3 đất khu An Khang – khu đô thị Ecity Tân Đức. Công ty sẽ bán 01 ha đất khu An Khang thuộc Khu đô thị Ecity Tân Đức, dự kiến doanh thu khoảng 160 tỷ đồng;
Hoàn thiện 14 căn biệt thự khu Hạnh phúc, khu Tài Lộc và khu Thiên Nga, để tiếp tục bán và bàn giao công trình trong năm 2021;
Tập trung đầu tư, trang thiết bị để đưa Bệnh viện Tân Tạo thành Bệnh viện đa khoa phục vụ các khu công nghiệp, các nhà đầu tư và dân cư địa bàn lân cận.
Liên doanh tại Mỹ sẽ chắp cánh cho ITA
Trả lời các câu hỏi của cổ đông về định hướng phát triển một số dự án của Tập đoàn trong thời gian tới, bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch ITA cho biết: Việc các công ty quốc tế dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc là cơ hội rất lớn cho Việt Nam nói chung và ITA nói riêng. Việc đón các nhà đầu tư từ nước ngoài đã diễn ra từ năm 2020.
Đối với ITA bây giờ, mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao chất lượng phục vụ, hậu mãi vì các công ty vào khu công nghiệp sẽ gắn bó nhiều rất nhiều năm. ITA không khó khăn để thu hút nhà đầu tư vào, điều cấp thiết hơn là làm sao để phát triển nhanh cơ sở hạ tầng kịp giao cho các nhà đầu tư.
Về dự án liên doanh tại Mỹ, Chủ tịch ITA cho biết, tập đoàn chỉ mới bắt đầu tham gia góp vốn và thật sự cũng không đơn giản. Tập đoàn gặp khó khăn khi làm thủ tục xin góp vốn và HĐQT đã cố gắng hết sức để ITA tham gia.
"Tôi tin chắc rằng liên doanh tại Mỹ sẽ là dự án chắp cánh cho ITA. Nếu làm được thì tương lai của ITA rất sáng", bà Yến khẳng định với cổ đông.
Về khu công nghiệp dược phẩm, hiện ITA chưa xây dựng được hạ tầng và còn đang xin giấy phép. Liên doanh cũng đang thu xếp nguồn vốn. Tuy vậy, theo bà Yến, đã có khách hàng muốn mua 50%. Với 50% thì đã có thể trả hết nợ, gốc và lãi của toàn bộ khu này.
Năm 2020, doanh thu thuần và lãi ròng của ITA đều sụt giảm so với năm 2019 và không đạt kế hoạch.
Cụ thể, doanh thu thuần đạt 649 tỷ đồng, giảm 51% so với năm 2019, tương đương đạt 77% kế hoạch; lãi ròng đạt 176 tỷ đồng, giảm 14% so với năm 2019, thực hiện 65% kế hoạch cả năm 2020.
ĐÌNH VŨ
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484