Apple và Koss giải quyết ổn thỏa tranh chấp về tai nghe không dây

24HMoney đã kiểm duyệt
Apple và Koss giải quyết ổn thỏa tranh chấp về tai nghe không dây

Apple và Koss đã đạt được thoả thuận ngoài toà liên quan tới tranh chấp về công nghệ tai nghe không dây.

Theo Vietnamplus, hai hãng Apple và Koss đã thông báo cho Tòa án liên bang Mỹ tại Waco, Texas, vào thứ Bảy tuần trước rằng họ đã đạt được thỏa thuận giải quyết tranh chấp về bản quyền công nghệ tai nghe không dây.

Trong vụ này, Koss khởi kiện Apple vì đã xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của hãng liên quan tới công nghệ âm thanh không dây. Hai bên đã quyết định dàn xếp tranh chấp ngoài toà và không tiết lộ gì về các điều khoản thoả thuận. Tuy nhiên họ cho biết đã giải quyết êm thấm tất cả các vấn đề đang tranh cãi. Theo kế hoạch, phiên toà lẽ ra đã diễn ra trong ngày 26/7.

Vào năm 2020, Koss, một hãng sản xuất tai nghe nổi tiếng, đã kiện một loạt công ty như Apple, Bose, JLab, Plantronics và Skullcandy với cáo buộc các dòng tai nghe không dây của những công ty này đã sao chép trái phép công nghệ từ dòng thiết bị âm thanh Striva của họ.

Trong đơn kiện, Koss cho rằng các đối thủ đã tìm cách “bắt kịp công nghệ ban đầu” của họ và cần phải bồi thường. Nhưng Apple đã phản đối và cho rằng bằng sáng chế của Koss không có giá trị trong vụ kiện.

Theo Thanh Niên, Strategy Analytics dự đoán sự phát triển của AirPods và thị trường tai nghe không dây thực sự sẽ tiếp tục với doanh thu vượt quá 100 tỉ USD cho đến năm 2024. Điều này bắt nguồn từ lợi thế iPhone, giúp thúc đẩy thị trường tai nghe Beats và AirPods phát triển.

Trước đó, công ty nghiên cứu Asymco cũng công bố một báo cáo cho biết trong mỗi quý, doanh thu tai nghe AirPods của Apple đạt 4 tỉ USD - tương đương thời kỳ đỉnh cao của máy nghe nhạc iPod 2007.

Đào Vũ (T/h)

nguoiduatin

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857