menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Phạm Hoàng Sơn
24HMoney đã kiểm duyệt

Apple công bố gì tại WWDC 2023

Hội nghị nhà phát triển WWDC 2023 được tổ chức vào ngày 5/6. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu iOS 17 và thiết bị VR/AR đầu tiên của hãng tại đây.

WWDC là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển ứng dụng của Apple. Năm nay, ngoài các cải tiến cho hệ điều hành iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, Apple có thể tiết lộ những thông tin đầu tiên về thiết bị thực tế hỗn hợp VR/AR.

Thông thường, “Táo khuyết” phát sóng trực tiếp bài phát biểu mở đầu trên cả website và ứng dụng iPhone, iPad, Apple TV.

Phần mềm

WWDC là nơi mọi sự chú ý tập trung vào các bản xem trước phần mềm (preview). Theo truyền thống, Apple sẽ giới thiệu các phần mềm mới cho các phần cứng khác nhau và cung cấp bản thử nghiệm (beta) cho nhà phát triển ngay sau bài phát biểu chính. Phiên bản beta cho công chúng sẽ phát hành trong vòng một tháng sau đó, còn bản hoàn thiện xuất hiện vào mùa thu cùng với iPhone mới.

Apple công bố gì tại WWDC 2023

WWDC 2023 diễn ra vào ngày 5/6. (Ảnh: Apple)

iOS 17 và iPadOS 17 sẽ là tâm điểm của sự kiện. Chúng chia sẻ nhiều tính năng với nhau. Trong đó, iOS 17 được bổ sung nhiều tính năng mới như tiện ích homescreen động (thay vì tĩnh), giao diện Control Center mới, các tính năng Dynamic Island cũng như giao diện Siri mới.

Tin đồn đáng nói nhất là iOS 17 sẽ mở cửa với các chợ ứng dụng bên thứ ba, đồng nghĩa với việc người dùng được phép tải ứng dụng iPhone, iPad từ bên ngoài thay vì chỉ từ App Store như hiện nay. Dù vậy, tính năng có thể chỉ có mặt tại châu Âu, nơi các nhà quản lý ban hành quy định mới buộc Apple phải tuân thủ.

Về hệ điều hành macOS 14, chưa có nhiều thông tin về các tính năng mới. Vài năm gần đây, Apple muốn các hệ điều hành nhất quán hơn, do đó, có thể chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều tính năng iOS được đưa lên macOS.

Một thành viên mới trong gia đình hệ điều hành Apple là xrOS. Tin đồn cho thấy Apple đặt tên cho hệ điều hành trên thiết bị thực tế hỗn hợp là xrOS.

Phần cứng

Phần cứng có khả năng xuất hiện cao nhất tại WWDC 2023 là thiết bị đeo VR/AR. Tuy nhiên, thời điểm lên kệ có thể là vào cuối năm. Giống như iPhone và Apple Watch, Apple thường cho xem trước thiết bị vài tháng trước khi ra mắt chính thức.

Theo tin đồn, headset dùng chip M2, bạn có thể điều khiển thiết bị bằng mắt và cử chỉ tay. Giá bán của thiết bị được đồn lên tới 3.000 USD. Ngoài ra, một số nguồn tin tiết lộ Apple vẫn ra mắt thiết bị bất chấp sự phản đối của nhóm thiết kế vì nó quá nặng và chưa sẵn sàng. Tuy nhiên, CEO Tim Cook và Giám đốc điều hành Jeff Williams đã yêu cầu nhóm vẫn công bố trong năm nay.

Bên cạnh thiết bị VR/AR, Apple có thể trình làng một số máy tính Mac mới như MacBook Air 15 inch dùng chip M2, hoặc Mac Pro mới.

Ngay cả khi không có phần cứng nào được giới thiệu tại WWDC 2023, đây vẫn là sự kiện quan trọng vì nó trình diễn tất cả phần mềm của Apple. Song, khi mọi dấu hiệu đều nhắc đến headset Apple VR/AR, WWDC 2023 sẽ càng hấp dẫn hơn thường lệ./.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại