menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Vũ Long Stock Pro

4 Loại cổ phiếu sẽ tăng giá cực mạnh

Cổ phiếu tăng giá trên thị trường thì sẽ muôn vàn lý do nhưng để thành công và đi hết hành trình tăng giá của cổ phiếu thì bắt buộc ta phải hiểu được ý nghĩa đằng sau sự tăng giá của cổ phiếu. Một thị trường lên thì hầu hết các cổ phiếu sẽ tăng giá nhưng để tìm cổ phiếu mạnh nhất để đầu tư thì sẽ gồm 4 loại cổ phiếu sau.

Thứ nhất, cổ phiếu có tốc động tăng trưởng nội tại cực mạnh. Các cổ phiếu thuộc nhóm này thường là những doanh nghiệp có triển vọng tăng trưởng đặc biệt lớn trong tương lai. Ban lãnh đạo luôn có khát vọng mở rộng thị trường và thương hiệu. Điều này có thể xuất phát từ các lĩnh vực mới nổi, công nghệ đột phá, hoặc thị trường mới mở. Hiện tại trên thị trường chứng khoán thế giới có rất nhiều cổ phiếu như vậy chẳng hạn như APPLE, SAMSUNG, TESLA,... Cổ phiếu dạng này thị trường Việt Nam không có quá nhiều nhưng trong quá khứ đã từng xuất hiện như VCS, DHC, CTD.

Thứ hai, cổ phiếu nhóm ngành. Cổ phiếu này thì liên tục và hầu như năm nào cũng có trên thị trường, các cổ phiếu trong cùng một ngành có thể có xu hướng tăng giá mạnh khi ngành đó đang trải qua thời kỳ phát triển hoặc hưởng lợi từ các yếu tố ngoại vi như chính trị, thị trường toàn cầu, hoặc xu hướng tiêu dùng. Năm 2021-2022 ta có thể chứng kiến sự tăng giá phi mã của các cổ phiếu ngành phân bón hay cảng biển do yếu tố địa chính trị tạo thành. Hay mỗi khi thị trường có con sóng thì chứng khoán sẽ là nhóm ngành tăng mạnh nhất thị trường.

Thứ ba, cổ phiếu xác chết sống dậy. Đây là những cổ phiếu của các công ty có vấn đề tài chính hoặc khủng hoảng quản lý, nhưng sau đó đã thực hiện những biện pháp cần thiết để tái cơ cấu và tái khởi động. Loại cổ phiếu này có sức tăng giá vô cùng nhanh và mạnh khi sự kì vọng của nhà đầu tư thay đổi. Ví dụ như ASM hay HSG.

Cuối cùng, cổ phiếu có điểm rơi lợi nhuận. Đột biến thường đến từ các sự kiện hoặc thông tin đặc biệt có thể tạo ra cơ hội sinh lời lớn. Điều này có thể là do các sự kiện như thương vụ mua bán, sáng tạo sản phẩm mới, thanh lý tài sản,... dẫn đến báo cáo tài chính tốt hơn dự kiến nhiều lần. Ví dụ như VOS-2021 hay ST8 -2023.

Trong quá khứ, hiện tại và tương lai thì những cổ phiếu này sẽ luôn lặp lại muốn tìm kiếm lợi nhuận đột biến bắt buộc bạn phải tìm ra những cổ phiếu như vậy để đầu tư.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Vũ Long Stock Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,266.91

-10.23 (-0.80%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,291.46

-17.16 (-1.31%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
14 Yêu thích
4 Bình luận 18 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại