Chi 300 triệu mua 'sở hữu kỳ nghỉ', vợ chồng ở TPHCM tá hỏa khi đọc lại hợp đồng
300 triệu đồng cho một chữ ký vội vàng: Bài học đắt giá từ "sở hữu kỳ nghỉ"
Năm 2017, một cặp vợ chồng tại TP.HCM đã chi gần 300 triệu đồng để tham gia chương trình "sở hữu kỳ nghỉ" của một doanh nghiệp du lịch sau khi được giới thiệu về dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn. Tuy nhiên, sau khi đọc kỹ hợp đồng, họ cho rằng nhiều điều khoản khác xa nội dung được tư vấn ban đầu nên yêu cầu hủy hợp đồng và đòi lại tiền.
Vụ việc được đưa ra tòa nhưng doanh nghiệp khẳng định khách hàng đã ký kết hoàn toàn tự nguyện và được giải thích rõ đây là hợp đồng quyền nghỉ dưỡng, không phải mua bất động sản.
Tòa án nhận định mô hình "sở hữu kỳ nghỉ" chỉ trao quyền sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng trong thời gian nhất định, không phải quyền sở hữu tài sản. Do nguyên đơn không chứng minh được mình bị lừa dối hoặc nhầm lẫn khi ký hợp đồng, tòa đã bác toàn bộ yêu cầu tuyên hợp đồng vô hiệu và đòi hoàn trả gần 300 triệu đồng.
Vụ việc cho thấy không ít người bị hấp dẫn bởi những lời giới thiệu về lợi ích và giá trị đầu tư mà bỏ qua việc đọc kỹ các điều khoản pháp lý. Trong các sản phẩm như "sở hữu kỳ nghỉ", thứ khách hàng mua thường là quyền sử dụng dịch vụ chứ không phải quyền sở hữu bất động sản như nhiều người lầm tưởng.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
