menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

Thuyết minh báo báo tài chính

Thuyết minh báo cáo tài chính là một phần quan trọng của báo cáo tài chính. Nó là một tài liệu đi kèm báo cáo tài chính và giúp người đọc hiểu rõ hơn về thông tin trong báo cáo tài chính. Thuyết minh báo cáo tài chính là phần giải thích, trình bày chi tiết về các thông tin quan trọng được thể hiện trong báo cáo tài chính. Thông qua thuyết minh, người đọc có thể hiểu rõ hơn về tình hình tài chính, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thuyết minh báo cáo tài chính bao gồm các thông tin chính sau:

  • Giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp
  • Phân tích và giải thích các thông tin trong báo cáo tài chính
  • Thảo luận về các biến động về tài sản, nợ và vốn
  • Tổng quan về tình hình kinh doanh và tài chính của doanh nghiệp trong năm tài chính
  • Nhận định về triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai
  • Những thông tin khác liên quan đến tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thuyết minh báo cáo tài chính cũng có thể cung cấp cho người đọc thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong năm tài chính đã kết thúc, bao gồm các thay đổi về cơ cấu tổ chức, các chiến lược mới và các thay đổi về sản phẩm hoặc dịch vụ. Thông qua thuyết minh báo cáo tài chính, người đọc có thể đánh giá được hiệu quả và tính bền vững của hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại