menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (cash flow statement) là một trong ba báo cáo tài chính cơ bản của một doanh nghiệp, cùng với bảng cân đối kế toánbáo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Báo cáo này thể hiện sự lưu chuyển của tiền tệ trong doanh nghiệp, bao gồm các dòng tiền thu và chi của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định (thường là một năm tài chính).

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ được chia thành ba phần chính:

  • Phần dòng tiền từ hoạt động kinh doanh: bao gồm các khoản thu và chi phát sinh trong quá trình kinh doanh chính của doanh nghiệp.
  • Phần dòng tiền từ hoạt động đầu tư: bao gồm các khoản thu và chi phát sinh từ việc mua và bán tài sản cố định, đầu tư vào công ty khác, cho vay và thu nợ.
  • Phần dòng tiền từ hoạt động tài chính: bao gồm các khoản thu và chi phát sinh từ các hoạt động tài chính như vay và trả nợ, phát hành và thu hồi vốn, trả cổ tức cho cổ đông.

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ giúp người đọc hiểu được tình hình tài chính của doanh nghiệp, đánh giá khả năng tài chính và quản lý tiền tệ của doanh nghiệp, từ đó đưa ra các quyết định đầu tư và kinh doanh phù hợp.

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại