menu
24hmoney

Bài của Hằng Nguyễn

Pro
Vượt cản bằng Bank Chứng hay BĐS?
Thị trường (TT) phiên giao dịch ngày 12/10 có nhịp mở gap up tăng điểm đầu phiên và lắp lại vùng gap down quanh 1155đ trước đó, cho thấy lực cầu phần nào chấp nhận ăn hàng giá cao trong phiên hôm nay. Tuy nhiên thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp và TT gặp áp lực giằng co trong phiên hôm nay TT đã có nhịp lắp lại gap up trong phiên.
Có thể thấy trong các phiên gần đây các vận động mở gap đều có nhịp lắp lại cho thấy cung cầu đang tương đối cân bằng, và các nhịp mở gap lực cầu vẫn chưa cho thấy sức mạnh hơn so với cung.
Với vận động như hiện tại các nhịp tăng của các cổ phiếu thường cần có nhịp backtest trong phiên hàng về do đó NĐT không cần quá fomo trong các phiên tăng, mà có thể chờ các nhịp nhúng xuống phía sau để cân nhắc cho các vị thế vào mới (điển hình như nhóm Dầu khí, Chứng khoán trong phiên hôm qua tăng tốt đều có nhịp back lại trong phiên hôm nay).
Với vận động cân bằng và dòng tiền tăng trong nghi ngờ như hiện tại, sẽ cần yếu tố tích cực từ một nhóm ngành vốn hoá lớn để xây dựng niềm tin cho NĐT sau giai đoạn TT điều chỉnh. Từ đó lực cầu có thể tự tin và đồng loạt tham gia trở lại để xác nhận quá trình tạo đáy.
Vậy nhóm ngành nào kỳ vọng có thể sẽ dẫn dắt TT vượt cản, cũng như bối cảnh hiện tại của các nhóm ngành như thế nào? Mời anh chị tham khảo chi tiết qua video bên dưới:
From Manuka kính chúc NĐT nhiều sức khoẻ và có quá trình đầu tư thuận lợi.
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,276.60

+18.40 (+1.46%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,284.74

+21.88 (+1.73%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
16 Yêu thích
4 Bình luận 7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ