menu
24hmoney

Bài của Nguyễn Phước Hoà

Pro
Khi tạo lập cho NĐT "leo cây" | Lỡ cầm tiền nên làm gì?
Kênh chia sẻ kiến thức và nhận định thị trường: NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO (Youtube)
- Tổng quan: Thị trường có phiên giao dịch khá bất ngờ khi lình xình quanh mức tham chiếu đầu phiên nhưng lực cầu từ khoảng gần 2h tham gia quyết liệt giúp kích hoạt tâm lý tích cực từ NĐT và kéo VNI đóng cửa cao nhất ngày tại 1113.43 điểm (+3.07%), đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong thời gian gần đây, mang tính chất phá cản tâm lý tiêu cực neo trong NĐT thời gian vừa qua.
- Tín hiệu dòng tiền: Dòng tiền đổ vào thị trường với tính lan tỏa cao khi hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm tốt và đóng cửa gần mức cao nhất ngày, đặc biệt là các CP thuộc nhóm vốn hóa lớn như Bank, Chứng, Thép, BDS,… Nhìn chung phiên hôm nay đánh dấu dòng tiền tích cực quay trở lại các nhóm ngành trên thị trường sau 1 thời gian dài diễn biến khá ảm đạm.
- Phái sinh: Xu hướng Long vẫn được củng cố và nhịp tăng cuối phiên chiều mang ý nghĩa ép Short cutloss khi hầu như không có lệnh kê bên Long dẫn tới chỉ số dao động rất nhanh và biên độ lớn. Hầu như ai giữ vị thế short những phiên trước đó đều bị quét stoploss, dẫn đến đà Long còn mạnh hơn khi có các lệnh Long cắt lỗ bổ trợ. Nhìn chung do chỉ số đang tăng ở nhịp số 1 nên nếu có lực chốt những phiên tới thì vẫn ưu tiên vị thế Long để theo dõi test đỉnh cũ.
- Tín hiệu kỹ thuật:
+ Cách mua cho những NĐT đang cầm tiền: Thực tế giai đoạn này việc tham gia mua mới sau phiên bùng nổ ngay sẽ rất khó vì lượng NĐT có lãi tương đối có thể khiến NĐT tham gia mới gặp áp lực chốt lời.
Tham gia 1 phần tỷ trọng 30-50% tài khoản với các CP đang có dòng tiền tốt và tăng ở nhịp số 1, khi đó nếu các CP có gặp áp lực chốt lời thì dòng tiền đứng ngoài cũng sẽ canh tham gia giúp CP quay lại test đỉnh cũ à Tận dụng mua phần còn lại khi có lực chốt từ (5-10%)
+ Đối với NĐT đang sẵn hàng thì vẫn ưu tiên nắm giữ và có thể dùng thêm margin khi thị trường test lại cung chốt lời tốt sau đó hoặc khi CP vượt các chốt chặn quan trọng.
CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !
Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,276.60

+18.40 (+1.46%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,284.74

+21.88 (+1.73%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
18 Yêu thích
5 Bình luận 13 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ