menu
24hmoney

Bài của Nguyễn Phước Hoà

Pro
Đau đầu về lực cầu vùng 1110 điểm | Chiêu trò tạo lập phái sinh thao túng thị trường
Kênh chia sẻ kiến thức và nhận định thị trường: NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO (Youtube)
- Tổng quan: TT mở cửa trong tâm thế tự tin của NDT sau phiên tăng điểm trước đó và đà tăng tối qua của Chứng khoán Mỹ, dù vậy có thể thấy cầu thực sự vẫn chưa đủ sức giúp VNI vượt 1110 lần thứ 2, cho thấy khả năng VNI vẫn cần nhúng xuống thêm 1 nhịp để thu hút cầu đứng ngoài tham gia vào thị trường. Lực bán tham gia vào cuối phiên khiến VNI đóng cửa thấp nhất ngày tại 1101.66 điểm (-0.38%) với thanh khoản tăng trở lại so với những phiên trước đó.
- Tín hiệu dòng tiền: Dòng tiền cũng có sự phân hóa, nhìn chung các nhóm ngành cũng không chịu áp lực bán quá lớn và chủ yếu bị tác động của nhóm vốn hóa lớn, khi VIC, VHM nỗ lực kéo chỉ số thì BID, VNM, GAS, MSN,.. Tiếp tục đóng vai trò kéo chỉ số xuống vào cuối phiên. Nhìn chung VNI vẫn cần 1 nhóm dẫn dắt để thúc đẩy lượng cầu đứng ngoài vào thị trường.
- Phái sinh: PS vẫn diễn biến cân bằng trong biên độ 1100-1120 điểm nên áp lực từ vị thế trading vẫn lớn khi chỉ số chạm về mức 1120, có thể thấy việc mở gap down trước đó đã cho thấy động thái tạo điểm Long giá thấp cho NDT. Ngắn hạn vẫn bám biên này để trading trước khi xác nhận xu hướng kế tiếp.
- Tín hiệu kỹ thuật:
+ Ở đồ thị chart 1H có thể thấy VNI lần nữa công phá thất bại cản 1110 dù cản này không quá mạnh, cho thấy lực cầu vẫn chưa quyết liệt dù tâm lý NDT đã bình ổn hơn.
+ Về mặt cung cầu, khi cung giá cao không đủ sức hấp thụ cung giá cao thì giá sẽ có xu hướng tìm về những vùng cầu thấp hơn tại 1100 hoặc 1090 để kích hoạt lực cầu giá thấp, dù vậy cần lưu ý VNI đã test lại mốc < 1090 3 lần, do vậy việc quay về đây 1 lần nữa sẽ dẫn đến rủi ro tạo điểm mua giá rẻ.
+ Bối cảnh có những thông tin bất ổn kiểu này thì khả năng VNI cũng sẽ đi sideway trong 1 biên độ chứ tạo lập cũng sẽ không đánh cược theo 1 chiều sớm.
CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !
Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,276.60

+18.40 (+1.46%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,284.74

+21.88 (+1.73%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
3 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ