menu
24hmoney

Bài của Nguyễn Phước Hoà

Pro
Bí mật về thời điểm cao trào Call Margin | Còn lại gì sau đà bán tháo ?
Kênh chia sẻ kiến thức và nhận định thị trường: NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO (Youtube)
- Tổng quan: TT mở cửa tích cực từ đầu ngày nhờ hiệu ứng tăng điểm của CKTG trước đó, dù vậy có thể thấy tâm lý vẫn là vấn đề lớn trong giai đoạn hiện tại khi cung cầu vẫn rất mỏng và VNI dao động với biên độ lớn trong phiên, áp lực bán lần nữa xuất hiện vào cuối phiên khiến VNI đóng cửa gần thấp nhất ngày tại 1028.19 điểm (-1.36%) với thanh khoản tăng trở lại cho thấy có lực cầu bắt đáy tham gia quanh hỗ trợ 1030 điểm.
- Tín hiệu dòng tiền: Lực bán tiếp tục tập trung ở các nhóm Chứng khoán và Midcap khi các CP này hầu như không có lệnh kê bán nên giá rớt rất nhanh, dẫn đến tâm lý tiêu cực lan tỏa các nhóm ngành khác như Bank, BDS, hay Thép dù có nỗ lực giữ giá trong phiên. Ngắn hạn nhìn chung đa phần các nhóm ngành đều có hiệu ứng tiêu cực giống nhau do ảnh hưởng chung từ thị trường.
- Phái sinh: PS thực tế không giảm nhiều trong phiên hôm nay khi đã nỗ lực tang điểm tốt từ đầu phiên nhờ hiệu ứng tích cực của CKTG, 1 phần khả năng phe Short cũng e ngại các diễn biến tối nay CKTG nên không có xu hướng đạp sâu mà vẫn giữ quanh mức tham chiếu. Ngắn hạn PS đang chưa có xu hướng xác định nên hạn chế trading mà nên ưu tiên khi PS có biên độ cân bằng để bám biên giao dịch.
- Tín hiệu kỹ thuật:
+ Dù vậy mức thấp nhất trong phiên hôm nay chạm về đã phá vỡ mức thấp nhất của phiên nỗ lực phục hồi ngày 27/10, do đó nó phủ nhận phiên nỗ lực đó và cần tìm kiếm 1 phiên nỗ lực mới với lực cầu mạnh mẽ hơn
+ Tổng thể VNINDEX đang ở hỗ trợ mạnh biên dưới của nền 1030-1080 điểm, do đó chúng ta kỳ vọng VNI sẽ cân bằng được quanh vùng này biên độ +-10 điểm, trước khi xác lập xu hướng ngắn hạn kế tiếp
Bí mật về thời điểm cao trào Call Margin | Còn lại gì sau đà bán tháo ?. Kênh chia sẻ kiến thức và nhận  ...
-> Trong giai đoạn hiện tại, nỗ lực đoán vùng đáy chỉ khiến NDT càng bị mắc các bẫy tâm lí và không đưa ra các quyết định tối ưu, chỉ có 1 cách là chủ động được sức mua, ít nhất lúc TT bình ổn còn có thể trading hạ giá vốn chứ không bị ép trong thế nằm im chờ thời
+ Hiện tượng Call Margin bắt đầu xuất hiện khi chỉ số có xu hướng giảm nhanh vào các khung giờ khoảng 10-11h sáng vá 14h chiều, trong bối cảnh như hiện tại thì smart money cũng có xu hướng cover ở giá thấp hơn là những vùng giá cao khi NĐT có tỷ lệ TK cao bị ép bán thấp.
+ Với mức điều chỉnh khoảng 18% từ vùng đỉnh, thì mức giảm kích hoạt lực bán margin còn khoảng 2% nữa (với giả định tỷ lệ vay 5:5 và mức call margin là 30%). Lưu ý dù thị trường giảm 18% nhưng nhiều CP đã giảm >20%, tức là thực tế đà có lực bán từ call margin trước đó, nhưng mức giảm chung toàn thị trường 20% sẽ là mức kích hoạt lực bán từ lượng call margin này.
CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !
Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,276.60

+18.40 (+1.46%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,284.74

+21.88 (+1.73%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
10 Yêu thích
2 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ