menu
24hmoney

Bài của Hải Nguyễn

Ảnh đại diện Pro
VNindex giảm mạnh, do "thiên nga đen" hay là đã có những dấu hiệu từ trước?
VNindex giảm mạnh, do "thiên nga đen" hay là đã có những dấu hiệu từ trước?. - Phiên hôm nay VNindex  ...
- Phiên hôm nay VNindex giảm đột ngột vào phiên chiều khiến cho các nhà đầu tư không kịp trở tay thay quần áo. Vậy theo mọi người là VNindex giảm do yếu tố bất ổn địa chính trị vào cuối tuần hay đã có sự setup cho phiên giảm điểm ngày hôm nay?
- Theo mình thì đã có một vài yếu tố cảnh báo trước nhưng vì một số lí do nào đó như chủ quan, tích cực quá độ hoặc cố tình bỏ qua những dấu hiệu này khiến chúng ta nhận trái đắng!
Thứ 1: Trong giai đoạn vừa qua, yếu tố tỉ giá là yếu tố khiến cho đa số nhà đầu tư lo lắng khi tỉ giá USD/VNĐ liên tục tăng và chạm ngưỡng 25k mặc cho SBV hút T-Bill nhưng không mấy tác dụng khi chỉ số DXY đang rất khỏe.
Thứ 2: Dấu hiệu phân kỳ âm của VNindex đang khá rõ ràng, phiên thứ 6 là 1 phiên kéo chỉ số bằng bank khi đa số thị trường đi ngang duy chỉ có nhóm bank được kéo mạnh khiến VNindex tăng 18 điểm nhưng thanh khoản chỉ có 1 nhúm.
Thứ 3: Xét trong giai đoạn vừa rồi, rất dễ để nhận thấy VNindex đang có lực bán chiếm ưu thế, khi mà nước ngoài + tự doanh bán ròng liên tục thì các nhà đầu tư cá nhân liên tục mua ròng. Mà tiền của cá nhân thì nhiều nhưng thiếu xu hướng và sự tập trung, lâu dài như vậy thì thị trường có một pha giảm là điều tất yếu.
Chỉ riêng 3 yếu tố này thôi thì cũng thấy được chúng ta đã chủ quan trong giai đoạn vừa rồi. Phiên thứ 6 cá nhân mình cũng báo khách hàng của mình bán hết bank (MBB và CTG) khi bắt đáy thành công nhưng chưa đủ quyết đoán báo clear danh mục mặc dù cảm thấy có mùi nhưng vẫn còn hi vọng mù quáng.
P/S: Đoạn này sai rồi chấp nhận sửa sau, còn tiền là còn đầy cơ hội. Thị trường giảm cũng là một có hội lớn ở phía sau
VNindex giảm mạnh, do "thiên nga đen" hay là đã có những dấu hiệu từ trước?. - Phiên hôm nay VNindex  ...
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,279.79

+0.29 (+0.02%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,314.22

+4.33 (+0.33%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
4 Yêu thích
4 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ