Trưa nay vừa đọc được một bài khá hay về BlackRock và Việt Nam
BlackRock (quỹ hơn 13.000 tỷ USD) vừa nhắc tên Việt Nam trong nhóm thị trường mới nổi.Nghe đến đây phản xạ đầu tiên của nhiều người chắc sẽ là: “Tiền ngoại sắp vào mạnh rồi?”
Vậy lý do nào Việt Nam vẫn được nhắc tới?+ Vì thế giới đang dịch chuyển chuỗi cung ứng.
+ Doanh nghiệp toàn cầu không muốn phụ thuộc vào một nơi.
+ Ít rủi ro địa chính trị hơn
BlackRock không nhắc cổ phiếu cụ thể hay nhóm ngành cụ thể trong các thông tin xoay quanh câu chuyện này.Họ nói về chủ đề: công nghệ, AI, năng lượng, chuyển dịch dài hạn.
Vậy giá trị trong câu chuyện này là thế nào?Điều đầu tiên là đừng vội hưng phấn chỉ vì một cái tên lớn nhắc tới Việt Nam. BlackRock gọi tên không có nghĩa là ngày mai tiền sẽ đổ ào vào thị trường. Điều quan trọng là đừng bỏ qua câu chuyện phía sau!
Nếu nhìn rộng ra, Việt Nam đang nằm khá gọn trong những câu chuyện như:
- Một nền kinh tế đang chuyển mình,
- Một điểm đến sản xuất ngày càng quan trọng,
- Một thị trường còn nhiều dư địa để đi đường dài.
Cuối cùng, đọc xong chỉ thấy một điều rất quen nhưng hay bị quên là tiền lớn không mua vì tin tốt, tiền lớn mua vì chủ đề đúng và đủ kiên nhẫn với thời gian.
Chia sẻ thông tin hữu ích