menu
24hmoney

Bài của Nguyễn Phước Hoà

Pro
Tranh chấp vùng 1080 điểm | Thuyết âm mưu Tạo Lập khi chứng khoán thế giới tăng mạnh
Kênh chia sẻ kiến thức và nhận định thị trường: NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO (Youtube)
- Tổng quan: Thị trường diễn biến tích cực nhờ hiệu ứng tâm lý phiên giao dịch trước đó và chứng khoán Mỹ tối hôm trước, qua đó VNI mở gap tăng đầu ngày tiệm cận kháng cự 1080 điểm. Áp lực bán tại cản này đã nhanh chóng đưa VNI lấp lại gap và giằng co quanh mức tham chiếu trong suốt phiên giao dịch, dù lực cầu đã nỗ lực tham gia hơn vào cuối phiên nhưng do cơ cấu quỹ ETF vào phiên ATC đã khiến VNI quay về đóng cửa tại 1076.78 điểm (+0.12%) với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn ở mức cao.
- Tín hiệu dòng tiền: Dòng tiền có xu hướng chững lại ở các nhóm Ngân hàng, Chứng khoán hay BĐS, dù vậy vẫn có sự phân hóa trong từng ngành khi 1 số CP đơn lẻ như MWG, TCB, HDB, CTD,… tăng điểm khá tốt. Nhìn chung vẫn chưa có tín hiệu về 1 dòng dẫn dắt cho đà tăng sắp tới, hiện tại vẫn cần 1 nhịp rung lắc để xác định nhóm nào có sức mạnh giá vượt trội hơn phần còn lại.
- Phái sinh: Ưu thế vẫn tiếp tục nghiêng về phe Long khi chỉ số có xu hướng chững lại trong biên độ 1085-1095 điểm và chưa đủ lực vượt mốc 1100 điểm, có thể thấy khả năng PS vẫn cần 1 nhịp cao trào Long lên vượt mốc 1100 điểm để kích hoạt lượng Long Fomo tham gia và ép lượng NĐT canh short để bắt đáy 2 phải stoploss. Do vậy vị thế ngắn hạn vẫn nghiêng về Phe Long nếu có các nhịp chỉnh ngắn về < 1080 điểm.
- Tín hiệu kỹ thuật:
+ Thị trường nếu muốn đi lên bền vững hơn ở những nhịp sau thì vẫn cần 1 nhịp sideway ngắn hoặc retest lại đáy sau cao hơn đáy trước để đo lượng sức mạnh của cầu, trong bối cảnh chỉ số đẩy lên cao trào quá mức có thể bị hiệu ứng ngược như đánh giá trước đó của chúng ta.
+ Với các diễn biến tích cực từ các biến số như DXY, US 10Y bond hay chứng khoán thế giới sẽ là động lực để thu hút cầu đứng ngoài tham gia vào thị trường trong những phiên đầu tuần sau, do đó khả năng VNI sẽ tiếp tục nỗ lực test lại kháng cự 1100 và đo lường lực cung vùng này.
+ Đối với các CP giữ giá tốt, khả năng có thể ngược dòng và sớm vượt đỉnh như HDB, CTD, GMD,… Còn đối với các CP có biên độ chỉnh sâu >20% thì vẫn sẽ cần 1 nhịp hấp thụ cung kẹp hàng phía trên.
CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,300.19

+15.78 (+1.23%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,331.81

+23.51 (+1.80%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
11 Yêu thích
1 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ