menu
24hmoney

Bài của Vũ Long Stock

Ảnh đại diện Pro
Thủ thuật tài chính phần 2. Rút ruột công ty, cổ đông còn gì (Bài 2)?
Trong lúc chờ đợi thị trường tìm cái đáy dài hạn rảnh rảnh ngồi viết nốt phần 2.
Nào là người nổi tiếng, nào là tay chơi siêu xe số 1 việt nam, thần tượng của các bạn trẻ hiện nay thì đằng sau đó số tiền đó là những thứ không được thực sự minh bạch. Vốn bđs 16tr/1m2 sau 10 năm bán vẫn không có lãi vậy làm như nào? Một dự án bán ra ngoài thị trường 1000 tỷ nhưng bán lại cho công ty sân sau đúng bằng với giá vốn 700 tỷ thế là người trong hđqt bỏ túi ngay 300 tỉ còn cổ đông thì chả được cái gì.
Cách trên mới chỉ là cách lách tiền không cho cổ đông nhưng thực tế đây mới là cách doanh nghiệp bđs trên sàn hay làm, bán dự án cho các cá nhân rồi để các cá nhân phân phối. Vừa không phải chia tiền cho cổ đông vừa lách được thuế của nhà nước vì cá nhân chỉ phải đóng thuế 2%.
Tiếp theo cách thức rút ruột mà chả tốn bất kì công sức hay đồng thuế nào là góp vốn hợp tác đầu tư. Tăng vốn thần tốc trong vài năm, năm nào cổ đông cũng vác tiền vào nộp nhưng tiền đấy thì lại cho cá nhân bên ngoài vay, rồi hợp tác đầu tư đến cả nghìn tỷ. Đã là hợp tác đầu tư với lại cho vay thì không trả hay là đầu tư thua lỗ thì sao mà đòi được. Mà công ty cũng trả thèm đòi vì toàn đưa tiền cho người thân với công ty ma tự mình lập ra. Tiền kiếm dễ thật!!!
Cổ phiếu các mã này đa phần là có mô hình cây thông biết nắm bắt luật chơi thì sẽ không là người sau cùng.
Phần này khá dài nên chỉ viết 2 bài nói về cách thức phổ biến trên sàn các công ty hay làm thôi.
Đầu tư, đầu cơ do bạn quyết định quan trọng phải hiểu luật chơi và biết điểm dừng.
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,279.79

+0.29 (+0.02%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,314.22

+4.33 (+0.33%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
9 Yêu thích
2 Bình luận 11 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ