menu
24hmoney

Bài của Mạnh

Pro
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/03/2023
I. NHẬN ĐỊNH PHIÊN TRƯỚC
· VN-Index tiếp tục kiểm định ngưỡng 1,040 ngay từ lúc mở cửa, tuy nhiên chỉ số đã bật xuống ngay sau đó và giằng co quanh ngưỡng 1,030 trước khi lùi tiếp xuống kết phiên tại 1,024.77, giảm gần 13 điểm so với phiên hôm qua.
· Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/19 ngành giảm điểm, trong đó những ngành giảm mạnh nhất là Bán lẻ, Dịch vụ tài chính.
· Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục xu hướng bán ròng trên sàn HSX và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.
II. ĐÁNH GIÁ PHIÊN TỚI
· Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực bán quay trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần khiến VN Index hình thành nến đỏ giảm điểm tiêu cực. Về góc nhìn kỹ thuật, tại khung đồ thị ngày, các chỉ báo vẫn đồng loạt hướng xuống tiêu cực và chưa có dấu hiệu tạo đáy cho điểm cân bằng.
· Bên cạnh đó, việc Bollinger band đang có xu hướng mở xuống phía dưới cho thấy rủi ro trong ngắn hạn của thị trường đã tăng dần lên.
· Hỗ trợ gần nhất của thị trường vẫn đang nằm quanh khu vực 1020. Trong trường hợp tích cực, VN Index sẽ kiểm tra lại vùng điểm này và bật hồi tạo phân kỳ dương 3 đoạn, khi đó nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc mở vị thế thêm từ 10 – 20% đối với những cổ phiếu đã khả dụng trong danh mục.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/03/2023. I. NHẬN ĐỊNH PHIÊN TRƯỚC. · VN-Index tiếp tục kiểm định ngưỡng  ...
III. TRẠNG THÁI DÒNG TIỀN
Thanh khoản thị trường đạt 8.725 tỷ đồng, tăng 21.4 % so với phiên trước.
· NĐT Nước ngoài bán ròng 117.7 tỷ đồng.
· Tự doanh bán ròng 205.4 tỷ đồng.
· Tổ chức trong nước bán ròng 66.4 tỷ đồng.
· NĐT Cá nhân mua ròng khớp lệnh là 389.4 tỷ đồng.
Dòng tiền tăng vào nhóm Tài nguyên cơ bản, Xây dựng và vật liệu, Dầu khí, giảm ở nhóm Ngân hàng, Chứng khoán, Thực phẩm và đồ uống
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/03/2023. I. NHẬN ĐỊNH PHIÊN TRƯỚC. · VN-Index tiếp tục kiểm định ngưỡng  ...
IV. HÀNH ĐỘNG CỦA NHÀ ĐẦU TƯ
· An Toàn: Quan sát thị trường, chọn cổ phiếu đang tích nền chặt, nếu đang nắm giữ thì có thể hạ tỷ trọng dần về mức an toàn
· Cầm Tiền Mặt: Lướt qua một số cổ phiếu có hướng đầu cơ cao, tỷ trọng quanh 15%
· Kẹp Hàng: Chia tỷ trọng hợp lý thành nhiều phần nhỏ, rồi hạ dần, còn nếu vượt 50% thì cực kỳ lưu ý danh mục của mình, có thể tìm đến những công cụ phòng vệ như phái sinh nhưng Hiếu không khuyến khích những NĐT mới tham gia, chỉ dành cho NĐT chuyên nghiệp
V. TỔNG KẾT
ĐÁY SUY THOÁI 2023 - tôi vẫn tin rằng 90% đây sẽ là năm TTCK tạo đáy suy thoái dài hạn để bắt đầu một hành trình Uptrend tính theo 3-5 năm. Do đó, việc cần làm của nhà giao dịch là chuẩn bị tài chính, không áp lực vay nợ và phương pháp đầu tư đúng đắn để cùng gặt hái thành công.
ĐƯỜNG DÀI HẠN ĐANG CHỜ BẠN... 2012 cú đấm cuối cùng mang tên Bầu Kiên đã giúp cho Vnindex tạo đáy vào cuối năm. Kẻ đường Trendline từ 2009 đến hiện tại thì mốc quan tâm cực kỳ kĩ sẽ là quanh 800. Còn nếu như 2012 và 2011 thì có thể đáy tiếp theo là vùng 950.
TIN TỨC XẤU CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT - Thật lố bịch khi ai nghĩ rằng tin xấu tại vùng thị trường đang yếu là điều sợ hãi. Trên TTCK những gì xấu nhất đã hiện ra thì đó lại tốt anh chị. Nên ngay tại lúc nhạy cảm này hãy đón chờ tin xấu một cách thông minh. Mọi đáy suy thoái đều kèm những tin sốc vậy.
KHỐI LƯỢNG CẠN KIỆT, GIÁ ĐI NGANG - Sẽ đến một thời điểm khi mà sự chán nản lên ngôi, khi chẳng ai thèm nói về chứng khoán, khi tiếng kêu ai oán, chửi bới đầy khắp diễn đàn và cổ phiếu không giảm nữa thì đó là thời điểm vàng để chúng ta setup 1 trận đánh lớn trong năm.
Một số tin tức về trái phiếu:
Thông qua dự thảo sửa đổi NĐ 65 có thể giúp thị trường trái phiếu bớt "CĂNG"
Một số điểm chính:
- Gia hạn quy định tư cách NĐT chuyên nghiệp và xếp hạng tín nhiệm sang 2024 --> Điều này chỉ giảm bớt thủ tục, thực chất khó có tác động gì vì nhu cầu với trái phiếu đang đóng băng.
- Kéo dài thời hạn trả nợ, trả nợ hoặc lãi bằng tài sản --> Cũng chỉ mang tính giảm bớt thủ tục vì bản chất trước NĐ này các bên vẫn đang thực hiện các nghiệp vụ này.
Nhìn chung vẫn là tạo điều kiện cho các bên "xử lý dần". Cái xấu không thể hiện hết cùng 1 lúc mà đẩy bớt sang tương lai, vừa giảm áp lực trích lập dự phòng và vỡ nợ chéo, vừa có thêm thời gian gỡ rối.
Còn tác động lên thị trường trái phiếu và BĐS nói chung để thay đổi cục diện là chưa có.
BÌNH TĨNH, QUAN SÁT VÀ HÀNH ĐỘNG!
VI. CỔ PHIẾU THEO DÕI CHO TUẦN 06/03 – 10/03 (sẽ update trong tuần)
· Chứng: HCM (Thiên về sóng hồi thì vào)
· Thép: HPG NKG
· Dầu khí: PVD BSR (đầu cơ theo giá dầu)
· Thủy sản: ANV IDI
________________________________________________________
❗️Nếu như bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy để lại cảm nghĩ của mình dưới phần bình luận để Mạnh biết nhé❗️
🔗Mọi thông tin liên hệ để hỗ trợ đầu tư cũng như giải đáp thắc mắc anh chị hãy tìm tôi ở phần tiểu sử nhé!
🔥TỰ DO TÀI CHÍNH - ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ - CUỘC SỐNG AN NHÀN🔥
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,227.31

-2.73 (-0.22%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,239.90

-2.18 (-0.18%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ