menu
24hmoney

Bài của Vũ Long Stock

Ảnh đại diện Pro
Dòng tiền cứ liên tục yếu. Thị trường sẽ còn rất lâu mới tạo đáy. Hành động như nào?
Trong cuộc sống này nước là nguồn tài nguyên quý giá nhất để duy trì mọi sự sống này. Dòng tiền trên thị trường cũng được ví như dòng nước nó cũng vô cùng quý giá và thông minh. Nó được ví như là tinh hoa trí tuệ của loài người. Nước lên thì thuyền lên cũng như trong thị trường cổ phiếu khi dòng tiền lớn thì giá cổ phiếu sẽ được đẩy lên cao khi tiền rút thì cũng như vậy.
Thị trường đã có gần 2 tháng giảm mạnh từ vùng đỉnh 1250 xuống 1042 với mức giảm hơn 200đ ~ 17% rồi nhưng chưa có dấu hiệu dừng lại. Với mức giảm 17% từ đỉnh nhưng nhiều mã cổ phiếu đã giảm tới 50% so với 2 tháng trước nhưng lực cầu vào mua vẫn chưa thực sự có dòng tiền quay trở lại bắt đáy.
Dòng tiền vẫn đang duy trì mức yếu liên tục thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Phiên hôm qua 30/10/2023 cả phiên sáng khối lượng giao dịch chưa đến 4k tỉ. Thì thị trường hồi phục lên bằng cách nào, dòng tiền đã đi đâu? Câu trả lời duy nhất là thị trường cho ta 1 thông số ta đáp lại bằng hành động. Với mức thanh khoản hiện tại của thị trường thì hành động duy nhất là đứng ngoài quan sát chu kì giảm giá của thị trường đến các cao thủ còn câm nín thì làm sao hi vọng kiếm được tiền trong lúc thị trường như này.
*Kết luận: Trong khi dòng tiền vẫn luôn hoạt động ở mức thấp nhiều cổ phiếu nhóm ngành vẫn duy trì mức cao thì không có lý do gì phải hành động trong 1 thị trường như này. Chúng ta không chết bởi những cú giảm điểm mạnh mà chúng ta chết bởi những nhịp bull trap. Định thời điểm mua-bán là nhân tố quan trọng nhất trong thành công trên thị trường này.
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,279.79

+0.29 (+0.02%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,314.22

+4.33 (+0.33%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
9 Yêu thích
9 Bình luận 7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ