menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Cao Vân
24HMoney đã kiểm duyệt

Yếu tố nào khiến dòng tiền chưa "tự tin" vào chứng khoán?

Thông tin tích cực nhưng có độ trễ, NĐT đang thận trọng với KQKD quý 2 và áp lực đáo hạn trái phiếu là 3 nguyên nhân chính khiến dòng tiền đang chưa "tự tin" nhập cuộc.

Trong chương trình Khớp lệnh, ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó Giám đốc Công ty Chứng khoán Kiến Thiết (CSI), đồng thời là Sáng lập nền tảng đầu tư Fstock.vn đã chỉ ra 3 nguyên nhân khiến thị trường trở nên “miễn nhiễm” với các thông tin tích cực.

Cụ thể, vị chuyên gia đến từ CSI đã chỉ ra một số yếu tố đang cản trở dòng tiền vào chứng khoán và đây cũng là tác nhân khiến thị trường trở nên "miễn nhiễm" với các thông tin tích cực.

Thứ nhất: Những thông tin tích cực ảnh hưởng đến nền kinh tế thực thường có độ trễ. Thực tế, khi NHNN điều hành các mức lãi suất cho vay qua đêm, trần lãi suất,… các NHTM mới có điều kiện giảm lãi suất đầu vào.
"Thường sẽ có độ trễ khoảng 1 tháng hoặc 1 quý để chi phí vốn huy động của các ngân hàng thực sự giảm xuống. Khi đó, các ngân hàng mới đủ dư địa để giảm lãi suất cho vay. Vì vậy, những thông tin này sẽ tác động tích cực trong trung và dài hạn nhiều hơn là tác động ngay vào dòng tiền trong nền kinh tế thực" - ông Đỗ Bảo Ngọc nói
Thứ hai: NĐT đang trở nên thận trọng hơn trước bức tranh kết quả kinh doanh quý tới. Thực tế, ở giai đoạn này, KQKD quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết hay tăng trưởng kinh tế nói chung được dự báo là một quý chưa có nhiều gam màu tích cực. Không những vậy, có thể phát lộ ra nhiều gam màu khiến nhà đầu tư phải cẩn trọng hơn, do báo cáo quý 2 là báo cáo kiểm toán.
Thứ ba: Áp lực đáo hạn trái phiếu từ tháng 5 đến tháng 9 sẽ rất lớn và đây vẫn là một gánh nặng cho thị trường. Doanh nghiệp sẽ tập trung xử lý vấn đề trái phiếu nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục eo hẹp.
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,153.85

+15.89 (+1.40%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
2 Yêu thích
1 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại