Xuất khẩu container thịt ngao đóng hộp đầu tiên sang châu Âu
Ngày 22/11, Công ty TNHH Thuỷ sản Lenger Việt Nam, trụ sở tại Cụm Công nghiệp An Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định tổ chức lễ xuất hành xuất khẩu container thịt ngao đóng hộp đầu tiên sang châu Âu.
Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ sản cho biết, việc các sản phẩm ngao được xuất sang thị trường châu Âu là một tín hiệu tốt, khẳng định chúng ta đã kiểm soát được vùng nuôi, nguồn nguyên liệu. Tiếp nữa là có quy trình sản xuất, chế biến hiện đại đảm bảo chất lượng mà thị trường khó tính như châu Âu đã chấp nhận.
Đối với bà con ở trong nước đây cũng là tín hiệu rất vui vì đã có quy trình sản xuất giống, quy trình nuôi đầy đủ tiêu chuẩn từ đó giúp chủ động được về thị trường xuất khẩu. Container thịt ngao đóng hộp đầu tiên được Công ty TNHH Thuỷ sản Lenger Việt Nam xuất sang châu Âu có 200.000 hộp trong đơn hàng tổng cộng 2 triệu hộp (10 container). Các container tiếp theo sẽ được tiếp tục sản xuất và xuất khẩu trong năm 2022.
Theo ông Nguyễn Hồ Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thuỷ sản Lenger Việt Nam, việc các phẩm của công ty được xuất khẩu sang thị trường khó tính như EU là kết quả một quá trình nhiều năm xây dựng dây chuyền sản xuất đồ hộp thịt ngao và kiên trì tìm kiếm khách hàng, phát triển thị trường. Thịt ngao đóng hộp của công ty được sản xuất theo một quy trình chế biến và tiêu chuẩn chất lượng hết sức nghiêm ngặt, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất.
Trong những năm qua, Công ty TNHH thủy sản Lenger Việt Nam đã lắp đặt và đưa vào sản xuất một dây chuyền thiết bị hiện đại, hoàn chỉnh từ khâu tiếp nhận ngao nguyên liệu, xử lý làm sạch cát, bùn, luộc ngao tách lấy thịt, rửa thịt ngao và đóng hộp, tiệt trùng và đóng gói với công suất lên đến 12 triệu hộp/năm.
Ngoài ra, để đáp ứng được các tiêu chuẩn châu Âu, Công ty TNHH Thuỷ sản Lenger Việt Nam còn hoàn tất các công đoạn xử lý vỏ ngao sau tách thịt và vệ sinh dây chuyền, xử lý nước thải nhằm đảm bảo quy trình chế biến đáp ứng cao nhất các tiêu chuẩn về vệ sinh trong nhà máy và môi trường.
Sau nhiều lần sản xuất thử và hoàn chỉnh quy trình sản xuất, các lô hàng mẫu thịt ngao đóng hộp lần lượt được các khách hàng châu Âu kiểm tra và hiện đã có một khách hàng châu Âu đầu tiên chấp thuận và đặt đơn hàng tổng cộng 2 triệu hộp cho năm 2022 tương đương 2.000 tấn ngao nguyên liệu.
Sau container đầu tiên này, Công ty TNHH Thuỷ sản Lenger Việt Nam tiếp tục hoàn thiện dây chuyền sản xuất, đồng thời tích cực tìm kiếm thị trường, khách hàng tiềm năng cho sản phẩm thịt ngao đóng hộp này ở các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên bang Nga…
Bên cạnh đó, Công ty TNHH Thuỷ sản Lenger Việt Nam đang trong giai đoạn hoàn tất các thủ tục cuối cùng để đưa thịt ngao đóng hộp Lenger ra thị trường trong nước tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng thực phẩm phẩm sạch…
Hiện, công ty cũng đang nghiên cứu làm thêm những sản phẩm đóng hộp từ những loài ngao khác đang được nuôi ở một số tỉnh phía Bắc. Với việc đưa dây chuyền sản xuất thịt ngao đóng hộp này vào sản xuất sẽ góp phần thúc đẩy ngành nuôi ngao ở tỉnh Nam Định và các tỉnh ven biển khác, tạo điều kiện cho người nuôi ngao có đầu ra ổn định.
Bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Nam Định cho biết, trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp song Công ty TNHH Thuỷ sản Lenger Việt Nam vẫn đảm bảo được sự tăng trưởng, ký được các đơn hàng với đối tác là tín hiệu khả quan, mở ra cơ hội rất lớn cho ngành thuỷ sản của tỉnh Nam Định tạo ra các cơ hội cho bà con nuôi trồng thuỷ sản ven biển nâng cao thu nhập.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận