24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang
Với nhiều chính sách kích cầu bất động sản hiện nay, chuyên gia cho rằng đây là thời điểm tốt để người dân mua nhà.

Xuất hiện nhiều cơ hội tốt cho người mua nhà giữa đợt dịch

Chuyên mục: Bất Động Sản
Xuất hiện nhiều cơ hội tốt cho người mua nhà giữa đợt dịch

Các chuyên gia nhận định, thời điểm hiện tại là cơ hội tốt cho người mua nhà ở thực và nhà đầu tư.

Chủ đầu tư liên tục tung gói hỗ trợ nhằm kích cầu
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp đã làm ảnh hưởng tới tất cả ngành nghề, trong đó ngành bất động sản cũng chịu tác động không nhỏ. Hơn nữa bước vào tháng 7 Âm lịch - theo quan niệm từ xưa tới nay không nên làm việc trọng đại vào thời điểm này vì dễ gặp những điều không may, lượng giao dịch bất động sản giảm đáng kể. Theo đó, nhằm kích cầu mua bán nhiều chủ đầu tư đã liên tục tung ra những gói ưu đãi rất "thoáng" cho người mua bất động sản ở thời điểm này.
Theo khảo sát của PV Dân Việt, nhiều chủ đầu tư đã "chơi lớn" tung ra các gói như tăng phần trăm chiết khấu cao, kéo dài thời gian vay mua nhà với mức lãi suất 0%, giảm lãi suất mua trả góp cho khách hàng mới,... nhằm hỗ trợ tối đa vấn đề tài chính trong lúc kinh tế biến động, ảnh hưởng tới thu nhập của người dân.
Chia sẻ với PV Dân Việt, anh Nguyễn Quyết Sơn - sinh sống và làm việc tại Hà Nội cho biết, cách đây ít hôm gia đình anh đã xuống tiền cọc mua một căn hộ rộng 63m2, trong đó có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 2 phòng vệ sinh, có mức giá 3,1 tỷ đồng, tại một dự án thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
"Thực tế, giá niêm yết là 3,1 tỷ đồng nhưng tôi được giảm đến hơn 600 triệu đồng. Vì tôi mua theo hình thức trả thẳng nên trong đợt covid-19 này được giảm tới 16%, hơn nữa vì đặt cọc mua trong tháng 7 Âm lịch nên tôi được giảm thêm 5%, tổng 21% chiết khấu. Tính ra căn hộ của tôi mua chỉ có gần 2,5 tỷ đồng", anh Sơn nói.
Theo môi giới chia sẻ với anh Sơn, thực tế thời điểm dịch bệnh phức tạp, hơn nữa bắt đầu vào tháng 7 Âm lịch nên lượng giao dịch giảm đáng kể, các chủ đầu tư liên tục đưa ra gói ưu đãi tốt nhằm kích cầu.
Ở góc nhìn khác Sơn cho biết, thực tế nhiều bạn bè của anh cũng mua nhà vào thời điểm tháng 7 Âm lịch nhưng công việc và cuộc của họ vẫn thuận lợi. Vì vậy anh cũng cảm thấy không vấn đề gì khi mua nhà trong tháng này.
Ngoài ra, anh Sơn cho biết: "Tỷ lệ chiết khấu sẽ phụ thuộc vào từng căn hộ và thời điểm nhận nhà khác nhau. Như căn hộ của tôi vì được nhận nhà ngay và tỷ lệ chiết khấu gần như cao nhất, nên tôi cảm thấy ưng ý", anh Sơn nói.
Tương tự, vợ chồng anh Phạm Văn Cường và chị Nguyễn Thị Quỳnh cho biết, đầu tháng 7 vừa qua, khi thấy nhiều chủ đầu tư tung ra các gói ưu đãi cho mua nhà trả góp và miễn lãi suất trong thời gian dài. Anh chị cũng mua một căn hộ rộng 65m2, trong đó có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 2 phòng vệ sinh, có giá 2,5 tỷ đồng tại dự án thuộc địa bàn Tây Tựu (Nam Từ Liêm, Hà Nội).
"Vợ chồng tôi có khoảng 2 tỷ đồng, tuy nhiên khi thấy có chính sách ưu đãi miễn lãi suất tôi đã xuống tiền mua. Căn hộ của tôi được miễn lãi suất trong vòng 2 năm, trong thời gian này nếu chúng tôi đủ tiền để trả hết thì sẽ không mất bất kỳ khoản lãi nào", anh Cường nói.
Theo anh Cường, anh mới trả trước 20%, tương đương 500 triệu đồng. Số tiền còn lại là 1,5 tỷ đồng, anh Cường dự tính để dịch bệnh ổn định sẽ tìm đất để đầu tư, 2 năm sau có lãi sẽ bán đi để trả nốt tiền nhà để không mất lãi suất.
Thời điểm tốt để người mua nhà
Theo ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam cho rằng, đối với người mua nhà, những gói ưu đãi sẽ rất quan trọng. Thực tế, khi không có dịch bệnh thì vẫn có những gói ưu đãi khác nhưng không cao so với thời điểm này.
Đối với các gói ưu đãi từ 2 - 3 năm không mất lãi suất hay chiết khấu cao, đây không chỉ là một giải pháp tài chính tốt đối với những người mua nhà mà còn giúp các doanh nghiệp bất động sản dễ bán hàng hơn.
Theo ông Điệp, thực tế không nhiều doanh nghiệp có thể triển khai những gói ưu đãi lớn như vậy. Những chủ đầu tư có thể thực hiện họ phải có quan hệ tài chính rất tốt đối với ngân hàng. Bên cạnh đó, những sản phẩm của họ sẽ rất an toàn, có thể đảm bảo về mặt tiến độ, chất lượng và pháp lý, bởi trước khi triển khai được các ngân hàng sẽ thẩm định rất kỹ.
"Đây là thời điểm tốt để những người dân mua nhà. Tuy nhiên, với người mua cũng cần lưu ý cân đối tài chính, thu nhập bởi những ưu đãi lớn đa phần sẽ dành cho các dòng sản phẩm giá trị cao. Không nên mua theo kiểu bất chấp để hưởng ưu đãi, đến khi gặp khó khăn lại không thể xoay xở", vị chuyên gia nói.
Chia sẻ về vấn đề này, TS. Sử Ngọc Khương cho rằng, đây chính là thời điểm tốt để người mua bất động sản tham gia vào thị trường. Bên cạnh đó, khi nhiều người bị hạn chế về thu nhập, giảm lương hoặc không có nhiều nguồn tích lũy, sức mua trên thị trường sẽ khiêm tốn hơn so với giai đoạn trước, thì việc các chủ đầu tư tích cực hỗ trợ người mua cũng là động thái khiến thị trường bất động sản phục hồi nhanh chóng trong bối cảnh Covid-19.
Theo báo cáo các đơn vị nghiên cứu thị trường, mặt bằng lãi suất ngân hàng hiện vẫn ở mức thấp. Dòng tiền từ chứng khoán, ngân hàng đang được bơm vào bất động sản kết hợp với chính sách hỗ trợ mua nhà, thanh toán linh hoạt sẽ là giải pháp hữu ích, giúp nhà đầu tư và người mua ở tối ưu lợi nhuận và giảm tải gánh nặng tài chính.
Từ đây đến cuối năm, một khi thị trường tái khởi động, chủ đầu tư sẽ tích cực tung ra các dự án mới. Nguồn cung đưa ra sẽ đi kèm những chính sách ưu đãi thu hút người mua như: kéo dài thời gian thanh toán, hỗ trợ lãi suất vay, tăng chiết khấu, chia sẻ lợi nhuận. Vì vậy, người mua nhà sẽ "rộng cửa" hơn trong tiếp cận những sản phẩm bất động sản chất lượng.
Nguyễn Minh
Dân Việt
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484