menu
24hmoney
copy link Copy link
Nguyễn Hồng Nhung
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Xử lý người chia sẻ thông tin sai sự thật vụ Ngân hàng TMCP Sài Gòn

Công an TP Hải Phòng đã triệu tập và làm việc với người đàn ông sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ video có nội dung xuyên tạc, sai sự thật xúc phạm uy tín của Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước liên quan vụ việc Ngân hàng TMCP Sài Gòn. 

Sự việc về trái phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Bảo hiểm nhân thọ Manulife liên quan đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn thời gian vừa qua khiến người dân tụ tập khiếu kiện gây phức tạp về an ninh trật tự tại các trụ sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Chủ tịch UBND thành phố và các cơ quan, ban, ngành đã gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp người dân có liên quan để cùng tìm cách tháo gỡ, giải quyết khó khăn vướng mắc giữa các bên.

Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, trên không gian mạng xuất hiện một số tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ các bài viết, video và bình luận có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, chưa được kiểm chứng xúc phạm, hạ uy tín của các cơ quan, tổ chức gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh tiền tệ và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Công an TP Hải Phòng đã tiến hành nắm tình hình, rà soát các bài viết, bài chia sẻ và bình luận có nội dung xuyên tạc, sai sự thật để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, ngày 10/3/2023, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hải Phòng đã triệu tập và làm việc với ông P.T.V. (37 tuổi, cư trú tại phường Nghĩa Xá, Lê Chân, Hải Phòng) có hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ video có nội nội dung xuyên tạc, sai sự thật xúc phạm uy tín của Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước liên quan vụ việc Ngân hàng TMCP Sài Gòn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh tiền tệ.

Tại cơ quan Công an, ông P.T.V. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, tự xóa bài chia sẻ vi phạm và cam kết không tái phạm. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hải Phòng đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên, Công an thành phố Hải Phòng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân nâng cao tinh thần cảnh giác, không đăng tải, chia sẻ, phát tán hoặc bình luận đồng thuận với tin giả, tin sai sự thật, tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự; những ai vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
2 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại