24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Xu hướng lựa chọn BĐS ven sông ‘lên ngôi’ do khách hàng thay đổi ‘khẩu vị’

Chuyên mục: Bất Động Sản
Xu hướng lựa chọn BĐS ven sông ‘lên ngôi’ do khách hàng thay đổi ‘khẩu vị’

Ảnh Internet.

Nếu như trước kia, những căn nhà tại trung tâm thành phố được coi là “tiêu chuẩn” của cuộc sống thì nay khu vực này đã không còn là lựa chọn số 1. Điều này là dễ hiểu khi trong vòng 5 năm trở lại đây, tình trạng ô nhiễm môi trường, kẹt xe tăng cao trong khi nhu cầu trải nghiệm cuộc sống của người dân ngày càng lớn. Vì thế các căn hộ ven sông đang trở thành “khẩu vị” ưa thích và cũng là ưu tiên số 1 của những người mua nhà.

Nhà bên sông – Sự lựa chọn mang tính tất yếu
Cuộc sống đô thị ngày càng bí bách và ô nhiễm khiến nhu cầu dịch chuyển khỏi chốn nội đô tìm về vùng ven sông đang là lựa chọn của rất nhiều người. Bởi người mua nhà ngày càng quan tâm đến môi trường sống lành mạnh hơn là một không gian để ở đơn thuần. Vì thế, lựa chọn nhà ven sông làm nơi an cư lạc nghiệp đang trở thành từ khóa tất yếu và trở thành xu hướng không thể thay thế của các khách hàng.
“Hiện nay, hệ thống hạ tầng kết nối ngoại thành với trung tâm Hà Nội được đầu tư mạnh, có rất nhiều cây cầu được xây dựng bắc qua sông Hồng, việc sở hữu 1 chiếc xe hơi cá nhân không còn hiếm thì an cư gần trung tâm đã không còn là ưu tiên hàng đầu của gia đình tôi nữa. Tôi đang mong muốn tìm được một căn hộ thuộc dự án ven sông Hồng”, Chị Thu Hằng – Đống Đa chia sẻ về sự lựa chọn của mình.
Trong khi đó, anh Minh Dũng – Hai Bà Trưng quyết định lựa chọn các căn hộ ven sông là bởi yếu tố phong thủy và khả năng tăng giá của các căn hộ này: “Những ngôi nhà gần sông thường mang lại may mắn và giá trị vô giá về sức khỏe. Bên cạnh đó, BĐS của căn hộ này thường gia tăng theo thời gian.” Anh Dũng chia sẻ.
Theo báo cáo của Knight Frank Global Waterfront, nhà ở ven sông đang là lựa chọn được ưa chuộng trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà các thành phố lớn trên thế giới đều nằm cạnh những con sông. Có thể kể đến các đô thị nổi tiếng trên thế giới được hình thành bên các dòng sông: Thành phố New York bên dòng sông Hudson, thành phố Melbourn bên dòng sông Yarra hay kinh đô ánh sáng Paris bên dòng sông Seine thơ mộng…
Chính vì thế, việc đề án quy hoạch đô thị ven sông Hồng dự kiến sẽ được ban hành vào tháng 6 tới là một bước đi tất yếu cho sự phát triển đô thị Thủ đô. Theo đó, diện mạo Thủ đô sẽ được khoác áo mới với trục không gian cây xanh cùng các công viên cây xanh cảnh quan, công viên vui chơi giải trí....
Việc hình thành các khu đô thị mới chất lượng cao, hệ thống giao thông hai bên sông và các cây cầu mới bắc qua sông Hồng là động lực để thu hút đầu tư, hướng toàn đô thị về phía dòng sông, để Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố bên sông, xanh, sạch, đẹp và đáng sống. Đây cũng là xu hướng phát triển tất yếu trong tương lai, mở ra cơ hội gia tăng bền vững cho các dự án BĐS ven sông Hồng.
Hà Thu
VietNamFinance
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484