24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Walgreens "chia tay" mảng bán buôn dược phẩm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Walgreens "chia tay" mảng bán buôn dược phẩm

Ảnh Internet

Walgreens Boots Alliance (Mỹ) sẽ bán mảng kinh doanh bán buôn dược phẩm cho hãng đồng hương AmerisourceBergen trong một thỏa thuận trị giá 6,5 tỷ USD.

Theo thỏa thuận dự kiến hoàn tất vào tháng Chín, AmerisourceBergen sẽ trả gần 6,3 tỷ USD tiền mặt và 2 triệu cổ phiếu phổ thông của doanh nghiệp này cho Alliance Healthcare của Walgreens.
Hiện Alliance Healthcare là nhà cung ứng cho hơn 115.000 nhà thuốc, bác sĩ và trung tâm y tế ở châu Âu và Ai Cập.
Các đơn vị bán buôn dược phẩm về cơ bản hoạt động như những đơn vị trung gian, mua thuốc từ các nhà sản xuất và sau đó phân phối lại cho khách hàng như các nhà thuốc, bệnh viện và phòng khám của bác sĩ.
Walgreens cho biết thỏa thuận bán lại trên sẽ cho phép doanh nghiệp này tập trung nhiều hơn vào mở rộng mảng kinh doanh hiệu thuốc bán lẻ cốt lõi, trước những tác động của đại dịch COVID-19.
Các chuỗi cửa hàng thuốc và các nhà bán lẻ khác đã chịu ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt vào mùa Xuân năm 2020, khi đại dịch buộc người dân phải ở nhà.
Hồi tháng 10/2020, đại dịch COVID-19 đã khiến thu nhập hoạt động của Walgreens giảm khoảng 520 triệu USD trong quý cuối cùng của tài khóa 2020 (kết thúc vào ngày 31/8/2020).
Có trụ sở tại Deerfield, Illinois (Mỹ), Walgreens Boots Alliance Inc. điều hành hơn 21.000 cửa hàng chủ yếu ở Mỹ và Anh.
Các hiệu thuốc là trọng tâm kinh doanh của công ty này, không giống với đối thủ CVS Health Corp., công ty điều hành các đơn vị quản lý bảo hiểm và dược phẩm.
Các công ty cũng cho biết sẽ gia hạn thỏa thuận phân phối tại Mỹ thêm ba năm, cho đến năm 2029.
Giá cổ phiếu của AmerisourceBergen Corp., đã tăng gần 8% lên 105,34 USD/cổ phiếu, còn giá cổ phiếu của Walgreens tăng 4% lên 42,83 USD/cổ phiếu phiên 6/1./.
Trà My (Theo AP)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484