24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Vụ vỡ hụi gần 200 tỷ đồng ở Bình Thuận: Lời khai ban đầu của chủ hụi

Chuyên mục: Tài chính
Vụ vỡ hụi gần 200 tỷ đồng ở Bình Thuận: Lời khai ban đầu của chủ hụi

Liên quan đến vụ vỡ hụi gần 200 tỷ đồng xảy ra ở Bình Thuận, cơ quan công an cho biết, đến nay đã có hơn 860 người liên quan. Bà Lê Thị Lại, chủ hụi cũng đã có lời khai ban đầu.

Đại tá Trần Đình Thiện, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Bình Thuận cho biết, quá trình làm việc bà Lê Thị Lại (57 tuổi) ngụ xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam khai nhận, trong thời gian sinh sống tại địa phương bà vay nợ của 114 người với tổng số tiền hơn 40 tỷ đồng (đến nay chưa trả), lãi suất vay từ 2-3%/tháng. Sau đó, bà Lại cho 24 người vay lại với lãi suất 3-6%/tháng, với tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng. Đến nay, những người này chưa trả nợ cho bà Lại.
Ngoài ra, từ năm 2005 đến nay, bà Lại còn làm chủ khoảng 300 dây hụi, với nhiều loại hình khác nhau để hưởng hoa hồng. Do những người chơi hụi đều muốn nuôi và chờ hốt hụi chót, bà Lại sợ mất uy tín nên tự mình hốt hụi và chịu lỗ tiền. Ban đầu, số tiền lỗ ít nên bà Lại tự xoay sở để bù lỗ.
Về sau, bà Lại mất khả năng thanh toán do người chơi ngày càng nhiều. Và khi có người muốn hốt hụi, bà Lại chủ động đặt vấn đề với người chơi là lấy số tiền đang có tiếp tục tham gia choàng hụi để thu lợi. Tin tưởng vào bà Lại, những người chơi khi hốt hụi đều không lấy tiền mà tiếp tục chồng hụi bằng hình thức chuyển số tiền đang có sang tiền choàng hụi.
Vụ vỡ hụi gần 200 tỷ đồng ở Bình Thuận: Lời khai ban đầu của chủ hụi
Đại tá Trần Đình Thiện (người đứng), Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bình Thuận.
Đến khoảng tháng 10/2020, do có rất nhiều dây hụi kết thúc, những người tham gia đồng loạt yêu cầu chồng hụi và không đồng ý cho bà Lại vay hoặc tiếp tục tham gia choàng hụi nên bà Lại mất khả năng thanh toán. Lúc này, bà Lại đã làm chủ hụi và chồng hụi với 865 người và trên cơ sở đơn tố cáo của những người tham gia, Công an tỉnh Bình Thuận xác định bà Lại có hành vi chiếm đoạt số tiền gần 200 tỷ đồng.
Đại tá Trần Đình Thiện cho biết, đây là vụ việc phức tạp, xảy ra nhiều năm trước, liên quan nhiều người và số tiền nợ quá lớn nên cơ quan điều tra cần có thời gian xác minh làm rõ, thu thập đầy đủ chứng cứ để xác định có hay không có dấu hiệu của tội phạm, làm căn cứ đưa vào tin báo xử lý theo quy định pháp luật./.
Đoàn Sĩ/VOV-TP.HCM
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484