Vũ “nhôm”: “Đời Chủ tịch Đà Nẵng nào cũng biết danh bị cáo!”

24HMoney đã kiểm duyệt
Vũ “nhôm”: “Đời Chủ tịch Đà Nẵng nào cũng biết danh bị cáo!”

Ảnh Internet

Nói về mối quan hệ với các lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, bị cáo Phan Văn Anh Vũ cho biết, đời Chủ tịch nào cũng biết danh ông và ông không có quan hệ thân thiết với cựu Chủ tịch Trần Văn Minh.

Nói về mối quan hệ với các lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, bị cáo Phan Văn Anh Vũ cho biết, đời Chủ tịch nào cũng biết danh ông và ông không có quan hệ thân thiết với cựu Chủ tịch Trần Văn Minh.

Phiên phúc thẩm xét xử hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng đồng phạm trong vụ án thâu tóm “đất vàng” Đà Nẵng ngày 6/5 tiếp tục phần xét hỏi.

Được đưa trở lại phòng xử sau khi bị cách ly để xét hỏi các bị cáo khác, cựu tình báo viên Phan Văn Anh Vũ nói mình không có tội!

“Bản thân tôi đau đớn lắm khi có vụ án này!” - Vũ “nhôm” nói.

Trả lời HĐXX về mối quan hệ với các lãnh đạo TP Đà Nẵng, Phan Văn Anh Vũ khai: “Nói về mối quan hệ, ai cũng có. Tôi không phủ nhận có quan hệ với lãnh đạo thành phố. Tôi rất kính trọng các lãnh đạo TP Đà Nẵng”.

Khi bị hỏi có quan hệ thân thiết với cựu Chủ tịch Trần Văn Minh không, bị cáo Vũ nói, đời Chủ tịch nào cũng biết danh bị cáo nhưng ông không có quan hệ thân thiết với ông Minh.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ cho biết, ông không quan tâm đến những văn bản do ông Trần Văn Minh ký về các chính sách nhà đất, mà chỉ quan tâm nhà đất nào bán thì mua. Bị cáo khẳng định mình là người đi mua, làm đúng quy định.

Cựu Chủ tịch Trần Văn Minh trình chứng cứ mới

Sau bục khai báo, cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh cho biết, ông kháng cáo toàn bộ bản án. Trước đó, tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt ông Minh 17 năm tù về 2 tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Vũ “nhôm”: “Đời Chủ tịch Đà Nẵng nào cũng biết danh bị cáo!”

Hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng trước bục khai báo.

Quá trình trả lời thẩm vấn, ông Minh khẳng định mình không có tội. Bị cáo cảm thấy mình làm đúng. Bản thân bị cáo không vi phạm pháp luật khi chuyển quyền sử dụng đất không qua đấu giá, vì đất chưa được bồi thường giải phóng mặt bằng đúng với quy định.

Cựu Chủ tịch Đà Nẵng khai, khi bị cáo ký các quyết định bán nhà, đất công sản và các dự án cho Phan Văn Anh Vũ hay công ty của Vũ, bản thân bị cáo không có thỏa thuận, không bàn bạc hay chia lợi nhuận với bị cáo Vũ.

Bên cạnh đó, ông Minh còn xuất trình cho HĐXX chứng cứ mới, đó là Giấy xác nhận của Công ty TNHH Daewon Cantavil về việc không có chuyện sau khi thi công Đê biển và san lấp khu vực 29 ha thì công ty này bàn giao không thu tiền cho UBND TP Đà Nẵng…

Ông Minh cho rằng 17 nhà, đất công sản mà ông chủ trương giải quyết bán cho các tổ chức và cá nhân là loại nhà vắng chủ, không có người ở. Các tài sản này đã được các đời chủ tịch tiền nhiệm sắp xếp, xử lý giao cho Công ty quản lý nhà Đà Nẵng quản lý bảo vệ và cho các đơn vị thuê làm văn phòng nên không thuộc diện quy định của Nghị định 61 của Chính phủ về mua bán và kinh doanh nhà. Do đó, ông không vi phạm quy định tại Nghị định 61 trên.

Về cáo buộc vi phạm pháp luật khi chuyển quyền sử dụng đất không qua đấu giá, ông Minh cho rằng mình không vi phạm. Theo trình bày của ông Minh, có một số khu đất được phép bán chỉ định cho các đơn vị đang thuê theo Quyết định 140 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ.

“Không phải tất cả nhà đất chúng tôi mang ra bán chỉ định hết. Có những khu đất chúng tôi vẫn bán thông qua đấu giá.” - ông Minh nói và cho biết khu đất ố 7, số 36 Bạch Đằng, thành phố có đưa ra đấu giá.

Quá trình thẩm vấn, ông Minh còn kêu oan cho thuộc cấp Đào Tấn Bằng (cựu Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng). Theo ông Minh, bị cáo Bằng chỉ chấp hành theo chỉ đạo, không tham mưu, đề xuất cho ông về việc ra chủ trương chuyển nhượng nhà đất cho Công ty Xây dựng Bắc Nam 79 không qua đấu giá; không tham mưu, đề xuất văn bản cho phép đổi tên người nhận chuyển nhượng từ Công ty Xây dựng Bắc Nam 79 sang cho cá nhân Phan Văn Anh Vũ.

“Cái này oan cho anh Bằng. Anh Bằng chỉ chấp hành chỉ đạo.” - ông Minh nói.

Theo Tiến Nguyên/Dantri.com.vn

Báo Xây Dựng

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857