Pro
TTCK Việt Nam thường có độ trễ nhất định so với các thị trường quốc tế, song những rủi ro gần như đã được phản ánh hết vào đà giảm thời gian qua.

VnIndex xuất hiện nhiều cổ phiếu về mức hấp dẫn để đầu tư

24HMoney đã kiểm duyệt
VnIndex xuất hiện nhiều cổ phiếu về mức hấp dẫn để đầu tư

Thị trường chứng khoán vừa trải qua tuần giao dịch biến động khi VN-Index hồi phục trở lại sau khi đánh mất mốc 1.000 điểm trong phiên đầu tuần. Dù chỉ số giảm nhẹ trong phiên cuối tuần, song tâm lý thị trường đã dần ổn định sau khi lấy lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng.

VnIndex xuất hiện nhiều cổ phiếu về mức hấp dẫn để đầu tư

Tâm điểm thị trường trong tháng 11 hướng về cuộc họp chính sách của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) diễn ra trong 2 ngày 1-2/11. Tuy vậy, kết quả của cuộc họp có thể sẽ không gây ra bất ngờ khi xác suất rất cao Fed sẽ tiếp tục tăng 75 điểm cơ bản lãi suất điều hành..

Dự báo lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt khiến lo ngại Fed tiếp tục “diều hâu” trong việc tăng lãi suất cũng phần nào giảm bớt. Do đó, điều nhà đầu tư nên quan tâm là phát biểu của chủ tịch Fed về định hướng chính sách trong giai đoạn tới.

TTCK thường phản ánh trước thông tin nên có sự hồi phục tích cực. Không chỉ riêng chứng khoán Mỹ, thị trường của một số quốc gia cũng đang có xu hướng tạo đáy và đi lên. Chứng khoán Việt Nam thường có độ trễ nhất định, song những rủi ro gần như đã được phản ánh hết vào đà giảm thời gian qua.

Thời gian tới, tuy lãi suất và tỷ giá vẫn có sự biến động, lãi suất dù có xu hướng tăng thêm trong thời gian tới, nhưng chỉ quay về mức trước dịch Covid. Thông tin tích cực là chúng ta đã đi được khoảng 2/3 chặng đường tăng lãi suất. Dự báo trong đầu năm sau, xu hướng tăng lãi suất sẽ hạ nhiệt và tỷ giá cũng ổn định hơn. Lãi suất có tăng thì đến thời điểm sẽ cân bằng, định giá thị trường khi đó cũng sẽ rất khác. Nhà đầu tư không nên để những thông tin ngắn hạn tác động đến yếu tố tâm lý mà bỏ quên giá trị dài hạn.

Trong thời điểm hiện tại, rủi ro đã phản ánh đáng kể lên giá cổ phiếu. Nhiều nhóm cổ phiếu đang có mức định giá rất rẻ để đầu tư, đặc biệt là nhóm ngân hàng.

Bàn về cơ hội đầu tư trong thời điểm này, tôi đưa ra một vài gợi ý. Thứ nhất, nhóm cổ phiếu hưởng lợi khi tỷ giá biến động khi có lượng tiền mặt lớn, dư nợ USD thấp. Thứ hai, nhóm cổ phiếu xuất khẩu hoặc nhóm có mức giảm sâu cũng có cơ hội bật tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
17 Yêu thích
8 Bình luận 10 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857