menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Lưu Tiến Mạnh Pro

Vnindex đã tạo đáy thành công hay vẫn "lừa" nhà đầu tư?

Để xác nhận thị trường tạo đáy hay đạt đỉnh sẽ rất khó, chỉ khi chúng ta đi qua rồi mới rõ. Tuy nhiên, điều mọi người nhận thấy rõ nhất rằng rủi ro của thị trường, cổ phiếu đã giảm đi rất nhiều sau nhịp điều chỉnh vừa qua.

Vnindex đã tạo đáy thành công hay vẫn "lừa" nhà đầu tư?
Vậy liệu thị trường chỉnh mạnh tiếp nữa không? Riêng mình thấy nếu nhìn vào 1 số cổ phiếu như VIC rơi về vùng 42-44 là vùng hợp lý, cân bằng rồi. Dòng bank cũng không tăng nóng, các nhóm cổ phiếu tăng nóng thì đều rơi 15-20% cả rồi. Phần lớn mọi người, trader đều nghĩ rằng đây chỉ là bull trap và hồi rồi rơi tiếp nhưng thực sự hiện tại mình chưa tìm ra lý do lấy cổ phiếu ra để đạp tiếp.
Phiên hôm qua thị trường giảm về vùng này là hợp lý rồi, mình có view quanh 1120+- từ bài viết trước ( bạn có thể tham khảo trong tường của mình, tránh nói vuốt đuôi) nhiều NĐT thì vẫn cho rằng còn xuống nữa vì tăng với khối lượng thấp. Nhưng đó là vì họ chưa hiểu quy luật cung cầu thôi. Nhìn kỹ 1 chút là thấy cung thị trường đã giảm mạnh, phiên qua và phiên nay có thể thấy rõ lượng cung gần như không còn, cố đạp tạo hiệu ứng nhưng vol vẫn giảm mạnh. Cung giảm mạnh thì dần dần cầu sẽ quay lại, và rồi khi cầu thắng cung thì mới có tăng điểm khối lượng cao.
Vnindex đã tạo đáy thành công hay vẫn "lừa" nhà đầu tư?

Cá mập gom xong hàng thì cũng sẽ bảo chưa chỉnh xong đâu. Yên tâm khi gom xong hết và cổ phiếu tăng 15-20% rồi bạn sẽ được nghe điệp khúc “thị trường đã tạo đáy” rồi đó. Chắc mọi người lướt trên thị trường chắc rất ít người bảo với bạn mua cổ phiếu đi, an toàn rồi - đó là dấu hiệu tốt nhất để bạn mua cổ phiếu rồi đó. Thị trường sau nhịp này cũng sẽ phân hóa, mọi người sẽ cần phải chọn lựa cổ phiếu có FA triển vọng sáng, KQKD tốt để tham gia mới có thể đạt LN tốt được.

Vòng lặp tâm lý luôn lặp lại, giờ không phải là lúc hoảng sợ nữa, tự tin lên các bạn nhé!

#chứngkhoán

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Lưu Tiến Mạnh Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
61 Yêu thích
36 Bình luận 24 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại