24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

VinFast Vento lộ diện

Chuyên mục: Hàng hóa
VinFast Vento lộ diện

Ảnh Internet.

Với nhiều trang bị hiện đại, VinFast Vento có thể nằm giữa phân khúc Klara S và Theon về giá bán.

Mẫu xe máy điện tiếp theo mà VinFast sẽ cho ra mắt nhiều khả năng là Vento. Hiện tại, những chiếc VinFast Vento đầu tiên đã được đưa về kho của đại lý, hứa hẹn ngày ra mắt không còn xa. Mẫu xe này được cho là sẽ ra mắt và mở bán trong tháng 6/2021.
Bên cạnh đó, thông số kỹ thuật của VinFast Vento đã có trên website của Cục Đăng kiểm. Theo thông tin đăng kiểm, Vento có chiều dài 1.863 mm và rộng 1.100 mm, ngắn và hẹp hơn một chút so với Klara S (1.910 mm x 1.130 mm). Chiều cao của mẫu xe này nhỉnh hơn một chút so với Klara S, với số đo là 692 mm. Như vậy, Vento sẽ tương đương Klara S xét về kích thước phân khúc.
Cũng theo thông tin đăng kiểm, Vento dùng vành 12 inch, đi kèm lốp 90/90 phía trước và 120/70 phía sau. Bộ vành thiết kế dạng 5 chấu kép sơn màu bạc.
VinFast Vento lộ diện
Hình ảnh đăng kiểm của VinFast Vento
Bảng thông số xe từ Cục Đăng kiểm còn chỉ ra rằng Vento có nhiều trang bị hiện đại hơn so với Klara S, như pin lithium-ion 50,4 V-24,8 Ah, động cơ công suất 4 kW, 2 phanh đĩa trước/sau. Với thông số này, cùng khối lượng nhẹ chỉ 117 kg, Vento có thể chạy được quãng đường xa hơn so với Theon - mẫu xe đang có quãng đường di chuyển tốt nhất của VinFast.
VinFast Vento lộ diện
Động cơ điện trên Vento đặt ở ngoài chứ không tích hợp vào bánh
Ngoài ra, hình ảnh rò rỉ còn cho thấy Vento dùng màn hình màu hiện đại tương tự loại trên Theon. Màn hình này hiển thị được nhiều thông tin chi tiết hơn so với loại trên Klara S. Cũng với màn hình này, có thể kỳ vọng Vento có tính năng quản lý xe bằng điện thoại di động.
VinFast Vento lộ diện
Màn hình màu hiển thị đa dạng thông tin
Kiểu dáng Vento tương tự Klara S nhưng các chi tiết thiết kế lại có nhiều điểm khác biệt. Từ hình ảnh rò rỉ, có thể thấy xe được trang bị đèn LED projector đặt trong chóa lớn hình ngũ giác. Bên dưới là đèn LED định vị ban ngày kết hợp xi-nhan. Đèn hậu LED kéo dài không giống bất cứ mẫu xe nào. Tay xách phía sau yên thiết kế kiểu không liền mạch.
VinFast Vento lộ diện
VinFast Vento lộ diện
Như vậy, Vento sẽ là mẫu xe máy điện thứ 6 của VinFast, sau Impes, Ludo, Klara (Klara S), Feliz và Theon. Với những trang bị hiện đại hơn Klara S, Vento có thể có mức giá cao hơn. Hiện tại, giá bán của Klara S là 39,9 triệu đồng, chưa kèm theo pin. VinFast đang cung cấp hình thức cho thuê pin, đổi pin theo gói thuê bao tháng.
T.T
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484