24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Vietcombank trao 25 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế mua vắc-xin phòng Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Vietcombank trao 25 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế mua vắc-xin phòng Covid-19

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (bên phải) trao 25 tỷ đồng hỗ trợ mua vắc-xin phòng Covid-19 tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Ngày 21/5, tại Hà Nội, Vietcombank đã trao 25 tỷ đồng hỗ trợ mua vắc-xin phòng Covid-19 tới Bộ Y tế.

Tham dự lễ tiếp nhận, về phía lãnh đạo Bộ Y tế có GS.TS Nguyễn Thanh Long - UV BCH TƯ Đảng, Trưởng Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Y tế và đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ.
Về phía ngành Ngân hàng có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng - UV BCH TƯ Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Nghiêm Xuân Thành - UV BCH TƯ Đảng, Uỷ viên BTV Đảng ủy Khối DNTƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank và lãnh đạo một số đơn vị tham gia tài trợ.
Vietcombank trao 25 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế mua vắc-xin phòng Covid-19
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại lễ tiếp nhận
Tại buổi tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hoan nghênh và đánh giá cao sự đóng góp, chia sẻ, đồng hành của ngành Ngân hàng. Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: "Dưới sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và sự đồng lòng, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Nhân dân trong nước, Việt Nam đã khống chế 3 đợt dịch và từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4.
Quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ là làm thế nào để Việt Nam có thể tiếp cận vắc-xin phòng Covid-19 nhanh nhất và đảm bảo tiếp cận rộng nhất để người dân được tiêm vắc-xin. Theo đó, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục nỗ lực tối đa tìm kiếm, tiếp cận tiếp cận để có đủ vắc-xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân. Bộ Y tế mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ của ngành Ngân hàng và khẳng định những hỗ trợ quý báu đó đến nay đã được sử dụng rất hiệu quả và đến được tận tay người dân. Bộ Y tế kỳ vọng với chiến lược vắc-xin của Chính phủ và sự hỗ trợ của ngành Ngân hàng rất có ý nghĩa với việc mua vắc-xin, sử dụng vắc-xin và sản xuất vắc-xin tại Việt Nam trong thời gian tới.
Vietcombank trao 25 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế mua vắc-xin phòng Covid-19
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh nỗ lực tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh của Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và đánh giá cao sự đóng góp, hy sinh, cống hiến về thời gian, công sức và tình cảm của các các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị, các tổ chức, các bác sỹ, y tá, nhân viên, người lao động trong ngành Y thời gian qua. Là ngành luôn tiên phong đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, người dân, ngay khi xảy ra dịch bệnh, toàn ngành Ngân hàng, Ban lãnh đạo NHNN và các tập thể cá nhân trong ngành đã vào cuộc rất nghiêm túc, quyết liệt. Đặc biệt thực hiện Nghị quyết 21 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19, Ban lãnh đạo NHNN cũng đã vận động các Tổ chức tín dụng (TCTD), trong đó có 100 tỷ đồng hỗ trợ mua vắc-xin được 4 ngân hàng trao tặng tới Bộ Y tế trong ngày hôm nay. Số tiền ủng hộ này là tấm lòng, là tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của các TCTD.
Bên cạnh công tác đánh giá, phân tích dự báo để đưa ra những chính sách hỗ trợ thiết thực và kịp thời cho doanh nghiệp và người dân là các hoạt động ASXH thiết thực. Từ năm 2020 đến nay, NHNN đã kêu gọi vận động 500 tỷ đồng dể hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. “Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân và nhiều mạnh thường quân khác để hiện thực hoá chủ trương, chương trình của Bộ Chính trị, Chính phủ tại Nghị quyết 26 về mua và sử dụng Vắc xin. Để làm sao vì đất nước vì nhân dân, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép. Về phía ngành, chúng tôi sẽ tiếp tục trên cơ sở góc độ của ngành Ngân hàng bằng những cơ chế chính sách, bằng những giải pháp của mình cùng Bộ y tế và các bộ ngành khác thực hiện tốt các chỉ đạo CP để làm sao vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tháo gỡ khó khăn và phục hồi sản xuất, kinh doanh, duy trì tăng trưởng dương” - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kỳ vọng.
Tại buổi lễ, đại diện Vietcombank, đồng chí Nghiêm Xuân Thành - UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã trao 25 tỷ đồng hỗ trợ mua vắc-xin phòng Covid-19 tới lãnh đạo Bộ Y tế.
Là ngân hàng có bề dày truyền thống lâu đời nhất, chủ lực và chủ đạo của ngành, Vietcombank đang ngày một khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt để vươn tới vị thế số 1 Việt Nam bằng những thành tựu kết quả kinh doanh ấn tượng và những đóng góp thiết thực cho công tác anh sinh xã hội (ASXH). Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, tập thể CBNV, NLĐ Vietcombank đã ngay lập tức hành động và chung tay hỗ trợ. Từ năm 2020 đến nay, tổng số tiền Vietcombank tài trợ cho các hoạt động ASXH phòng, chống Covid-19 là gần 70 tỷ đồng.
Bên cạnh việc thực hiện các chính sách nhằm cơ cấu lại nhóm nợ, miễn giảm lãi suất đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vietcombank đã chi viện kịp thời, đúng lúc cho chiến trường “chống dịch như chống giặc” lan tỏa trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực.
Vietcombank trao 25 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế mua vắc-xin phòng Covid-19
Bộ trưởng Bộ Y tế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chụp ảnh cùng đại diện 4 ngân hàng trao tặng kinh phí hỗ trợ
Cụ thể, ngân hàng đã trao tặng tiền để mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng chống dịch: trao 10 tỷ đồng trong khuôn khổ Lễ phát động toàn dân ủng hộ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 do UBTƯMTTQ Việt Nam tổ chức; trao tặng UBND TP Đà Nẵng số tiền 5 tỷ đồng hỗ trợ thành phố mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19; Ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng cho UBMTTQ huyện Hương Sơn và Sở Y tế, tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ huyện Đông Anh…
Vietcombank cũng trực tiếp trao các trang thiết bị thiết thực phòng chống dịch Covid-19 như: tặng 1 xe cứu thương, 2 máy siêu âm màu cho tỉnh Hưng Yên; Chia sẻ và trao tặng hóa chất xét nghiệm Sars-CoV-2 trị giá gần 1,2 tỷ đồng cho Viện Pasteur TP HCM; Tặng 2 bộ đặt nội khí quản hiện đại có camera cho Bệnh viện Nhân dân 115 để hỗ trợ công tác điều trị người bệnh, đặc biệt cần thiết cho những bệnh nhân suy hô hấp nặng, 5.000 bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tỉnh Thanh Hóa… Gần đây là hoạt động trao tặng 5 tỷ đồng và 10.000 suất ăn nhằm hỗ trợ chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang phải thực hiện cách ly tại bệnh viện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Vietcombank trao 25 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế mua vắc-xin phòng Covid-19
Bộ trưởng Bộ Y tế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chụp ảnh cùng đại diện các đơn vị tài trợ
Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV của Vietcombank tin rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước, sự đồng lòng của tất cả ban ngành đoàn thể và toàn dân, các giải pháp phòng chống dịch bệnh đã và đang được tích cực triển khai trên cả nước sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả khả quan hơn nữa, giúp Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch.
Hải Anh
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484