24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Vietbank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận mở mới thêm 5 chi nhánh

Chuyên mục: Tài chính
Vietbank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận mở mới thêm 5 chi nhánh

5 chi nhánh được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) mở mới tại 5 tỉnh thành, gồm: Quảng Ninh, Quảng Nam, Kiên Giang, Đồng Tháp và Bình Định.

Sau khi được chấp thuận chủ trương, Vietbank sẽ tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước để sớm đưa vào khai trương hoạt động 5 chi nhánh này (dự kiến quý II/2020).
Được biết, hiện tại Vietbank có 113 chi nhánh, Phòng giao dịch hiện diện tại 16 tỉnh thành phố trọng điểm trên cả nước.
Ngày 31/1/2020, Ngân hàng Nhà nước có công văn số 460/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận thành lập 5 chi nhánh của Vietbank tại 5 tỉnh thành, gồm: Quảng Ninh, Quảng Nam, Kiên Giang, Đồng Tháp và Bình Định.
Việc được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận mở mới 5 chi nhánh thể hiện sự cố gắng nỗ lực của Vietbank trong việc hoàn thành tốt các kế hoạch kinh doanh và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Ngân hàng nhà nước.
Được biết, năm 2019 là năm gặt hái nhiều thành công của ngân hàng Vietbank. Cụ thể, kết quả kinh doanh với nhiều hạng mục vượt kế hoạch đề ra với Tổng tài sản đạt 68.980 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước, đạt 105% kế hoạch đề ra. Tổng dư nợ cho vay khách hàng đạt 40.919 tỷ đồng đồng, tăng 15% so với cùng kỳ. Tổng huy động vốn đạt 51.965 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 613 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ, đạt 114% so với kế hoạch.
Cũng trong năm này, Vietbank chính thức được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt áp dụng tiêu chuẩn quốc tế Basel II trước thời hạn và cũng là ngân hàng duy nhất trong năm đã đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn UpCom thành công; Vietbank được Forbes Việt Nam vinh danh trong Top “100 công ty đại chúng lớn nhất”.
Ngoài ra, Vietbank cũng là ngân hàng đầu tiên thực hiện thí điểm triển khai thẻ vé xe buýt thông minh công nghệ cao theo tiêu chuẩn thanh toán không tiếp xúc "contactless" với sự hỗ trợ công nghệ của Visa, được sự cho phép của UBND TP.HCM, Sở Giao Thông Vận Tải TP.HCM và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM.
Vietbank cũng đã hoàn tất đưa vào vận hành hệ thống Core banking (ngân hàng lõi) mới, mang đến những trải nghiệm thuận lợi cho khách hàng cũng như xây dựng quy trình quản lý rủi ro chặt chẽ và tạo ra các sản phẩm khác biệt.
Năm 2020, Vietbank tự tin bứt phá với chỉ tiêu kinh doanh và lợi nhuận tăng ít nhất 40% so với năm 2019 theo thông tin của đại diện ngân hàng này đã chia sẻ trước đó.
Hằng Phương
bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484