Việt Nam News tạm ngừng xuất bản do phóng viên nhiễm COVID-19

24HMoney đã kiểm duyệt
Việt Nam News tạm ngừng xuất bản do phóng viên nhiễm COVID-19

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát chặt chẽ.  Ảnh: thanhnien.vn

Sau khi một phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam được xác nhận dương tính với COVID-19, tờ Việt Nam News (tờ báo tiếng anh quốc gia do TTXVN xuất bản) đã chính thức tạm ngừng báo in từ ngày 31/3 đến ngày 15/4.

Vào ngày 29/3, Bộ Y tế đã công bố 14 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong số này có nữ phóng viên thuộc Thông tấn xã Việt Nam. Đây là lần đầu tiên có một phóng viên bị nhiễm virus trong quá trình tác nghiệp.

Theo bản thông cáo được Bộ Y tế, ngày 12/3 vừa qua, phóng viên này đã có cuộc phỏng vấn với cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam. Đến ngày 26/3, cựu đại sứ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 (bệnh nhân 148).

Song thời điểm gần ngay sau cuộc phỏng vấn hôm 12/3, phóng viên này có đến cơ quan làm việc tại tầng 10 tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt trong một số ngày và có tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng phòng.

Ngày 27/3, cơ quan chức năng đã khử trùng tiêu độc tại tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt và khu vực có nhà riêng ở Trung Hòa. Tòa nhà này cũng bị phong tỏa tạm thời và sau đó được gỡ bỏ quyết định phong tỏa.

Ngay sau đó, vào ngày 30/3, tờ Việt Nam News (tờ báo tiếng anh quốc gia do TTXVN xuất bản) thông báo sẽ chính thức tạm ngừng báo in từ ngày 31/3 đến ngày 15/4.

Việt Nam News tạm ngừng xuất bản do phóng viên nhiễm COVID-19

Thông báo từ phía Việt Nam News được đăng tải trên trang web

"Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng tờ báo sẽ tạm thời đình chỉ phiên bản in bắt đầu vào thứ Ba, từ ngày 31/3 đến ngày 15/4.

Quyết định là cấp thiết khi một trong các nhân viên của chúng tôi đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2 vào ngày hôm qua. Nhiều người đã tiếp xúc với cô tại văn phòng của chúng tôi giờ sẽ phải cách ly tại các trung tâm y tế hoặc nhà của họ.

Do đó, chúng tôi không thể mang đến cho bạn bản in, bản cứng của bản tin tiếng Anh hàng đầu quốc gia. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này và hi vọng sự thông cảm từ các bạn trong thời điểm thử thách này.

Ngay cả tại thời điểm này, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thông tin mới nhất trong nước và hơn thế nữa. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng trang web của mình thường xuyên được cập nhật với các bài viết, phân tích và bình luận. Vì vậy, vui lòng tiếp tục sự ủng hộ của các bạn bằng cách nhấp vào vietnamnews.vn và theo dõi chúng tôi trực tuyến", theo thông báo từ phía Việt Nam News.

Cũng theo thông báo, những ai đặt mua báo Việt Nam News sẽ được gia hạn tự động thêm 16 ngày.

Tính đến sáng ngày 30/3, Việt Nam đã ghi nhận 194 ca nhiễm COVID-19, trong đó 55 người đã khỏi bệnh và được xuất viện. Hiện, 139 ca đang điều trị, các bệnh nhân chủ yếu là người từ nước ngoài về, một số bị lây nhiễm nội địa.

THANH THẮNG

nhadautu

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857