24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huỳnh Tuấn Pro

[Video] Đầu tư gì? Triển vọng thị trường chứng khoán và nhóm ngành tăng trưởng nửa cuối 2021

Chuyên mục: Chứng khoán
[Video] Đầu tư gì? Triển vọng thị trường chứng khoán và nhóm ngành tăng trưởng nửa cuối 2021

Ảnh minh họa

Câu chuyện trồng cây gì, nuôi con gì nửa cuối 2021 chắc hẳn là một dấu hỏi lớn với đa số NĐT ở thời điểm hiện tại.

Về mặt đánh giá tổng thể, P/E của thị trường VN đang rẻ thứ 3 trong khu vực nếu lấy các thị trường Emerging Market (thị trường mới nổi) và Frontier Market (thị trường cận biên) chẳng hạn như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ,...làm tham chiếu. Như Ấn Độ và Thái Lan hiện P/E đã ở mức rất cao (đến 30x). Điều này đặt ra triển vọng rằng nếu trong các tháng cuối năm, EPS của thị trường Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, thì khi đó chiết khấu vào P/E Forward (cho 2021) sẽ giảm về vùng trên 17x một chút, đây là một mức tương đối hấp dẫn so với mặt bằng chung.
Đáng chú ý, có những nhóm ngành có P/E rất thấp nhờ vào tốc độ tăng trưởng lợi nhuận lớn, ví dụ như Ngân hàng, VLXD, CK,...Nhưng tốc độ tăng thị giá của những nhóm ngành này cũng đang rất mạnh, ví dụ nhóm Ngân hàng từ đầu năm đến nay đã tăng trung bình ít nhất 30%, thậm chí có ngân hàng tăng đến 100%, và nhóm CK hay VLXD cũng vậy. Ta thấy kỳ vọng của những nhóm này đã phản ánh vào thị giá, đó là lý do theo thống kê dữ liệu từ FIDT thì dòng tiền đã có dấu hiệu rút ra ở những nhóm ngành này trong vài phiên vừa qua. Thị trường chỉ ra rằng những nhóm ngành này hiện đã đạt trạng thái fair-value.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là TTCK hiện đã hết cơ hội dành cho NĐT. Dư địa của 6 tháng cuối năm sẽ quy tụ vào những ngành mà thị giá chưa phản ánh đúng kỳ vọng tăng trưởng.
Huỳnh Tuấn
FB Huỳnh Tuấn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484