24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Vi phạm quy định quản trị và công bố thông tin, MCG bị phạt 200 triệu đồng

Chuyên mục: Chứng khoán
Vi phạm quy định quản trị và công bố thông tin, MCG bị phạt 200 triệu đồng

Ảnh Internet

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam (MCG).

Theo đó, Cơ điện và Xây dựng Việt Nam bị phạt 100 triệu đồng theo quy định vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Vi phạm quy định pháp luật quản trị công ty về giao dịch với người có liên quan của thành viên Hội đồng quản trị.
Cụ thể, căn cứ Báo cáo tài chính (BCTC) riêng và BCTC hợp nhất năm 2019 đã kiểm toán của MCG: Trong năm 2019, Công ty đã thực hiện giao dịch cho vay 7,5 tỷ đồng đối với CTCP Thủy điện Thác xăng (bên liên quan của Chủ tịch HĐQT nhưng chưa được Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) của Công ty chấp thuận.
Trong năm 2018 và 2019, Công ty có thực hiện các giao dịch với bên liên quan của Chủ tịch HĐQT (CTCP Thủy điện Thác Xăng, CTCP Thiết bị phụ tùng cơ điện, CTCP Quản lý và khai thác tài sản Thiên Nam) nhưng chưa được ĐHĐCĐ hoặc HĐQT Công ty chấp thuận).
Bên cạnh đó, MCG cũng bị phạt 100 triệu đồng do công bố thông tin sai lệch. Cụ thể, Công ty công bố thông tin sai lệch đối với số liệu Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2019 tại BCTC riêng, BCTC hợp nhất quý 4/2019; đối với thông tin giao dịch giữa Công ty với người nội bộ, người có liên quan của người nội bộ tại Báo cáo tình hình hình quản trị công ty năm 2018 và năm 2019.
Anh Nhi
kienthuc
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484