VHC - Sushi cá tra có thành công?
Từng chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, Chủ tịch Vĩnh Hoàn - Bà Lê Thị Lệ Khanh từng nói về ấp ủ của bà: "Nếu một ngày cá tra được bày lên bàn Sushi, thì tôi có thể vỗ ngực xưng tên đã đạt đến đỉnh cao của ngành! "
Vậy VHC làm gì để thực hiện hóa tham vọng này?
➢ Đầu tư nâng cấp, tăng công suất sản xuất Collagen và cải tạo nhà máy tại Công ty Vĩnh Hoàn Collagen;
➢ Đầu tư dự án trồng trọt, đầu tư kho và bổ sung máy móc thiết bị cho giai đoạn 1 của nhà máy chế biến trái cây Thành Ngọc;
➢ Đầu tư mở rộng kho và tăng công suất sản xuất nhà máy thức ăn thủy sản Feedone và nhà máy Sa Giang;
➢ Đầu tư mở rộng vùng nuôi, trang trại cá;
➢ Các khoản đầu tư mới và cải tạo nhà máy Vĩnh Phước, Thanh Bình, Vĩnh Hoàn.
- VHC tiếp tục nhận mức thuế 0 USD/kg sau kết quả POR19.
- Đặc biệt, việc Mỹ xem xét công nhận Việt Nam là kinh tế thị trường làm cho các công ty trong ngành thủy sản hưởng lợi cực lớn:
➢ Hiện tại, Mỹ xem Việt Nam là nền kinh tế phi thị trường, là đối tượng của thuế chống bán phá giá ở mức cao. Năm nay, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ đã gia hạn thuế chống bán phá giá 25,76% đối với tôm nuôi đông lạnh từ Việt Nam, nhưng thuế đối với tôm từ Thái Lan - một nền kinh tế thị trường - chỉ ở mức 5,34%.
➢ Một khi Việt Nam được Mỹ công nhận là nền kinh tế thị trường, hàng hoá Việt Nam sẽ được Mỹ giảm các loại thuế chống bán phá giá. Trong đó, với ngành tôm kỳ vọng sẽ được giảm dần mức thuế theo thời gian, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường Mỹ.
Theo các anh chị, VHC có tiềm năng không? Và có là 'nữ hoàng' không?
Theo dõi người đăng bài
Tiếp cận các chuyên gia VIP/PRO hàng đầu của 24HMONEY
Nhận ngay bài viết tài chính chuyên sâu
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận