Nguyễn Tuấn

Vé xe dịp Tết Nguyên đán: Vừa mở bán, nhiều nhà xe đường dài đã “cháy" vé

Chủ đề: Kinh doanh
Vé xe dịp Tết Nguyên đán: Vừa mở bán, nhiều nhà xe đường dài đã “cháy" vé

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán, một số hãng xe chất lượng cao chạy tuyến cố định Hà Tĩnh - Hà Nội, Hà Tĩnh - Đà Nẵng, Huế... đã mở bán vé xe từ tuần trước. Đến thời điểm này nhiều nhà xe đã "cháy" vé.

Nhiều nhà xe hết sạch vé

Tết này, anh Trần Văn Hùng (trú xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) làm nhân viên bán gas cho một công ty tại Hà Nội có kế hoạch đưa cả gia đình về sum vầy với bố mẹ, anh chị em ở quê. Sau khi được công ty thông báo lịch nghỉ Tết vào ngày 27 âm lịch, anh Hùng đã gọi điện nhà xe Văn Minh để đặt vé về Hà Tĩnh. Tuy nhiên, nhân viên nhà xe báo đã hết sạch vé ngày này từ tuần trước.

Không đặt được vé nhà xe quen thuộc này, anh Hùng đành phải gọi điện nhờ người quen ở Hà Tĩnh đặt hộ vé của một nhà xe khác.

“Bình thường gọi cái đặt được ngay, nhưng phải nhờ quen biết, qua mấy cuộc điện thoại tôi mới đặt được vé cho cả gia đình về quê”- anh Hùng thông tin.

Tìm hiểu trên trang web chính thức của Công ty Du lịch Văn Minh, nhà xe này đã hết vé nhiều chặng. Đặc biệt, chặng từ Bến xe Nước Ngầm đi Hà Tĩnh đã thông báo hết sạch chỗ tính từ ngày 23 - 29 âm lịch (17 đến 23/1).

Sáng 2/1, chị Hương, cán bộ điều hành của nhà xe Văn Minh cũng cho biết, hiện nhà xe đã không còn vé chặng Hà Nội- Nghệ An, Hà Nội – Hà Tĩnh trong dịp cao điểm Tết.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tại một số quầy bán vé của các nhà xe lớn như Phú Quý, Khánh Truyền, Dũng Minh... vé đã gần như “kín” các chuyến buổi tối. Nhà xe Phú Quý đã bán hết vé chuyến Huế, Đà Nẵng - Hà Tĩnh và ngược lại những ngày cao điểm từ 24, 25, 26, 27, 28 tháng Chạp.

Đáng chú ý, giá vé năm nay tăng khoảng 35%, từ 210.000 đồng lên 280.000 đồng.

Chị Nguyễn Thị Hoa – Nhà xe Phú Quý cho biết: Hiện tại, lượng khách đặt vé đã tăng gấp 3 lần so với ngày thường, một số ngày xe chạy buổi tối đã hết vé.

Bà Trần Thị Phương, có con gái đang học năm thứ hai tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cho biết: “Năm trước con gái chị phải chật vật mới lo được vé về quê đón Tết. Vì thế rút kinh nghiệm, năm nay khi được thông tin nhà xe mở bán vé đi lại dịp Tết, chị đã chủ động đặt vé cho cháu cách đây một tuần. Giá có cao hơn chút, nhưng bù lại có vé xe cho con về là an tâm rồi”.

Không chỉ tuyến Hà Nội, các tuyến chạy Hà Tĩnh - Đà Nẵng, Huế và ngược lại cũng rơi vào tình trạng “cháy” vé từ các ngày 24 đến 28 tháng Chạp.

Một nhân viên nhà xe Khánh Truyền chuyên chạy tuyến Hà Tĩnh - Đà Nẵng cho biết: Mặc dù chỉ mới mở bán được hơn một tuần, nhưng lượng khách đến đặt vé tuyến Đà Nẵng, Huế - Hà Tĩnh tại quầy đã tăng gấp đôi. Để tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc mua vé, nhà xe đã nhận đặt vé qua số điện thoại. Nhiều tuyến buổi tối do số giường khách đã đặt kín nên nhà xe đã ngừng nhận. Hiện tại nhà xe này chỉ trống các vé chạy tuyến ngày.

Tăng chuyến phục vụ khách

Gần như việc tăng chuyến, tăng xe là chiến lược chung của các nhà xe phục vụ Tết Nguyên đán.

“Nắm bắt được nhu cầu về quê ăn tết của người lao động, sinh viên dịp cuối năm tăng mạnh, chúng tôi đã tăng thêm 2 xe, hiện có 10 xe chạy tuyến cố định, sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân dịp Tết Nguyên đán" - chị Hoa cho biết thêm.

Cũng theo chị Hoa, mặc dù số lượng khách dịp tết tăng mạnh nhưng không vì thế mà nhà xe nhận khách vượt số lượng quy định. Nhà xe cam kết chỉ nhận đủ số lượng khách theo số ghế ở trên xe, tránh tình trạng nhồi nhét, gây mất an toàn và bức xúc cho khách hàng.

Giá vé năm nay tăng khoảng 35%, từ 210.000 đồng lên 280.000 đồng, đồng thời, công ty cũng có kế hoạch tăng số chuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng.

Công ty CP Bến xe Hà Tĩnh cũng có những quy định rõ ràng về đăng ký, niêm yết giá vé tại bến, quầy bán vé để đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân

Ông Bùi Phan Lương - Phó Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Tĩnh cho biết: “Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký, niêm yết giá vé tại bến, quầy bán vé và thực hiện nghiêm các nội dung đã đăng ký, niêm yết. Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức trực 24/24h điều hành phương tiện, bán vé, hướng dẫn hành khách tận tình chu đáo, khách đến bến phải được mua vé theo đúng giá đã kê khai, niêm yết”.

Hà Phương

Dân Trí

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề