Vay tiền online, người đàn ông bị “thổi bay” 100 triệu đồng

24HMoney đã kiểm duyệt
Vay tiền online, người đàn ông bị “thổi bay” 100 triệu đồng

Dù cơ quan chức năng liên tục tuyên truyền cảnh báo hành vi lừa đảo vay tiền qua mạng nhưng nhiều người vẫn "dính bẫy": Ảnh minh hoạ.

Ngày 23/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 100 triệu đồng thông qua hình thức vay tiền online.

Ngày 19/6, Công an phường Đức Giang, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Văn T. (SN 1971; ở quận Long Biên, Hà Nội) về việc anh T. bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online.

Theo đơn trình báo của anh T., do có nhu cầu vay tiền, anh T. đã lên mạng internet để tìm kiếm thông tin. Sau đó, anh T. được 1 đối tượng liên hệ, hướng dẫn chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng thì anh T. mới được “giải ngân” khoản vay. Sau khi chuyển tiền, anh T. nghi ngờ mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Qua vụ việc trên và nhiều vụ việc tương tự xảy ra trước đó, Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dân cảnh giác trước các loại hình quảng cáo vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền.

Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Q. Trường

CAND

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857