Vàng thế giới tăng 2% khi đồng USD giảm

24HMoney đã kiểm duyệt
Vàng thế giới tăng 2% khi đồng USD giảm

Giá vàng tăng khoảng 2% vào ngày thứ Tư (28/9) khi đồng USD suy yếu đã thắp lại phần nào sức hút trú ẩn an toàn của vàng, mặc dù triển vọng nâng lãi suất mạnh đã khiến kim loại quý không đem lại lợi suất vẫn dao động gần mức đáy 2 năm rưỡi.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 2% lên 1,660.62 USD/oz, để bù đắp phần nào đà giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 hồi đầu phiên.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 2.1% lên 1,670.00 USD/oz.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Đồng USD và lợi suất suy yếu đã giúp vàng rút khỏi các mức đáy”.

“Các yếu tố liên quan đến Nga và cuộc thảo luận về việc sáp nhập… có lẽ đã hỗ trợ tăng giá vàng từ góc độ trú ẩn an toàn”, ông Meger nói thêm.

Đồng USD suy yếu sau khi chạm mức đỉnh mới trong 2 thập kỷ, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng giảm.

Vào ngày thứ Tư, Moscow đã sẵn sàng sáp nhập một phần lãnh thổ Ukraine, đưa ra cái mà nước này gọi là trưng cầu dân ý để thể hiện sự ủng hộ ở 4 vùng bị chiếm đống một phần để gia nhập Nga, sau điều mà Kyiv và phương Tây cáo buộc là các cuộc trung cầu dân ý giả mạo bất hợp pháp được tổ chức bằng súng đạn.

Hơn nữa, “Vàng đang tăng nhẹ khi Anh có kế hoạch mua trái phiếu dài khiến lợi suất suy yếu”, TD Securities cho biết trong một lưu ý.

Tuy nhiên, vàng đã không được hưởng lợi từ xu hướng thị trường chứng khoán gần đây và phải đối mặt với những rào cản từ việc nâng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

An Trần (theo CNBC)

FILI

An Trần (theo CNBC)

fili

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857