24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Vàng tăng với dữ liệu tích cực về việc làm của Mỹ

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng tăng với dữ liệu tích cực về việc làm của Mỹ

Vàng đã tăng vào sáng thứ Hai tại Châu Á, sau khi ghi nhận thua lỗ trong phiên trước đó.

Vàng tương lai đã tăng 0,66% ở mức $ 1.671,75 lúc 9:35 PM ET (1:35 GMT). Các cổ phiếu, thường biến động theo hướng ngược lại với giá vàng, cũng tăng vào thứ Hai.
Các nhà đầu tư đã rút lui khỏi vàng, tài sản trú ẩn an toàn, trong phiên trước đó sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố dữ liệu việc làm vượt quá mong đợi vào thứ Sáu. Biên chế phi nông nghiệp tăng 2,5 triệu so với mức giảm 8 triệu dự kiến ​​và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 5 là 13,3%, giảm từ 14,7% tháng 4.
Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, bắt đầu vào thứ Tư, để có thêm manh mối về các biện pháp kích thích tiếp theo và lãi suất chính sách.
Một số nhà đầu tư lạc quan về việc vàng sẽ tiếp tục tăng.
“Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn về kinh tế, căng thẳng thương mại, các vấn đề ở Hoa Kỳ ... về lâu dài, những ảnh hưởng chắc chắn là tích cực (đối với vàng) hơn là tiêu cực”, nhà phân tích Rhona O’Connell của INTL FCStone, nói với CNBC.
BTV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484