24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Vàng giảm khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng giảm khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ

Ảnh Internet

Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, các nhà đầu tư đang chờ báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ để dự đoán động thái chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Vàng tương lai đã giảm 0,49% xuống 1.813,35 Đô la vào lúc 1:15 AM ET (5:15 AM GMT), duy trì trên mốc 1.800 Đô la.
Các nhà đầu tư đã phần nào cảm thấy hài lòng trước việc Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng việc tăng lãi suất vẫn còn xa khi Fed đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình trong tuần trước, đưa kim loại màu vàng tăng giá.
“Mọi dữ liệu chúng ta nhận được từ đây cho đến hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed sẽ rất quan trọng... nếu Fed sẽ tiếp tục giữ các thiết lập chính sách ở mức nới lỏng hiện tại, đó là một động lực thực sự tốt đối với giá vàng, đặc biệt nếu chúng ta thấy kỳ vọng lạm phát vẫn tương đối cao”, nhà phân tích Kyle Rhoda của IG Market nói với Reuters.
Tuy nhiên, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết hôm thứ Hai rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm mua tài sản vào tháng 10 năm 2021 nếu hai báo cáo việc làm tiếp theo của Hoa Kỳ đều cho thấy việc làm tăng 800.000 đến 1 triệu.
Báo cáo việc làm, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được phát hành vào thứ Sáu.
Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ Úc đã giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào đầu ngày. Ngân hàng trung ương Anh và Ấn Độ sẽ đưa ra quyết định tương ứng vào thứ Năm và thứ Sáu.
Lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust (NYSE:GLD) (P: GLD) đã giảm 0,2% xuống 1.029,71 tấn vào thứ Hai.
“Trong vòng chưa đầy một tuần, vàng đã từ một ứng cử viên tiềm năng có thể bứt phá sang bị giảm mua... giá vàng tương lai thực tế đang di chuyển dọc theo đường EMA 200 ngày khá bằng phẳng, điều này cho thấy giá có thể giảm”,giám đốc hàng hóa cao cấp của Phillip Futures, Avtar Sandu nói với Reuters.
Ở các kim loại quý khác, bạc và bạch kim giảm 0,5%, trong khi palađi nhích 0,1%.
Thái Phương
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484