24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Vận tải biển Việt Nam (VOS) lỗ nặng trong quý I vì dịch Covid-19

Chuyên mục: Chứng khoán
Vận tải biển Việt Nam (VOS) lỗ nặng trong quý I vì dịch Covid-19

Công ty Cổ phần Vận tải biển Việt Nam (Vosco, HOSE - Mã: VOS) đã công bố báo cáo tài chính (BCTC) quý I/2020.

Công ty giải trình, quý 1/2020, thị trường vận tải biển rất khó khăn do thời gian nghỉ kéo dài do dịch Covid-19. Nửa đầu quý 1, khi dịch bệnh bùng phát ở TQ – thị trường chủ chốt của khu vực, hoạt động vận tải biển tại đây gần như tê liệt và có rất ít nhu cầu chuyên chờ khiến cho giá cước giảm sâu không chỉ đối với các tuyến đi và đến TQ mà còn trên phần lớn các tuyến vận tải khác.
Sau đó, khi tình hình dịch bệnh phức tạp hơn, trở thành đại dịch và lan ra gần như toàn thế giới, các quốc gia đã có những hành động mạnh mẽ để đối phó trong đó có việc phong tỏa các thành phố, cảng biển làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động vận tải biển.
Bên cạnh đó, từ ngày 1/1/2020, theo quy định của Tổ chức Hàng hải thế giới, các tàu phải chuyển sang nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp (0,5%). Trong tháng 1, giá nhiên liệu này tăng rất cao, sau đó có giảm nhưng không bù được sự sụt giảm về doanh thu.
Bước sang quý 2/2020, tình hình được dự báo khó khăn càng lớn hơn khi hàng xuất khẩu đi châu Âu, Mỹ ngưng trệ, các tàu feeder (tàu gom) cho khu vực Cái Mép - Thị Vải đồng loạt “đói hàng”. Doanh thu vì thế hao hụt nghiêm trọng.
Trên thị trường chứng khoán, cùng với kết quả kinh doanh kém sắc thì cổ phiếu VOS cũng giao dịch ở mức giá thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Chốt phiên hôm nay (6/5) cổ phiếu này ở mức 1.360 đồng/cp và đang trong diện bị cảnh báo.
Vận tải biển Việt Nam (VOS) lỗ nặng trong quý I vì dịch Covid-19
Lâm Tuyền
Viet Nam Index
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484