Cục trưởng Lê Quang Tự Do: Ủng hộ Vingroup khởi kiện, sẽ làm việc với Meta, TikTok… để xử lý vi phạm
Ủng hộ Vingroup khởi kiện, Cục trưởng Lê Quang Tự Do tuyên bố sẽ làm việc với Meta, TikTok
Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Lê Quang Tự Do, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Vingroup trong việc khởi kiện các cá nhân, tổ chức phát tán thông tin sai lệch. Ông khuyến khích việc sử dụng các kênh truyền thông để bảo vệ quyền lợi và uy tín chính đáng của các bên liên quan. Trong bối cảnh thông tin giả mạo đang gia tăng, ông cho biết cục sẽ làm việc với các nền tảng mạng xã hội như Meta và TikTok để xử lý các vi phạm quy định.
Cục trưởng nhấn mạnh rằng việc đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch là rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay, khi mà những tin tức sai lệch có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đến danh tiếng và hoạt động của các doanh nghiệp, bao gồm cả Vingroup. Ông kêu gọi các cá nhân và tổ chức nên chủ động khởi kiện và sử dụng pháp luật như một công cụ bảo vệ quyền lợi của mình.
Luật pháp hiện nay đã có nhiều quy định để xử lý thông tin sai lệch, nhưng việc thực thi và nâng cao nhận thức cộng đồng vẫn cần được chú trọng hơn nữa. Ông đề xuất cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng và doanh nghiệp để ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.
Với những nỗ lực này, ông hy vọng sẽ tạo ra một môi trường thông tin lành mạnh hơn cho xã hội và đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
