menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Ứng dụng công nghệ vào Bất động sản (Phần1)

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Ứng dụng công nghệ vào Bất động sản (Phần1)

Ảnh Internet.

Bài này viết với mong muốn hướng dẫn mọi người cách ứng dụng AI vào công việc hàng ngày . Phần đầu tiên sẽ nói về chatGPT con này đang khá nổi, Các phần sau sẽ nói về công nghệ deepfake để tạo hình ảnh và video từ công nghệ machine learning và AI. Tất cả hướng dẫn không cần bạn biết code nhưng yêu cầu cao về mặt tư duy.

OpenAI (ChatGPT) là gì ?

Tuần nay, trong group bạn có thể thấy khá nhiều bài viết về con chatbot này nào là thán phục cũng có thể chê bay nó không bao giờ thay được môi giới.

ChatGPT hiện tại chỉ là bán thành phẩm, đến cha đẻ của nó là sam altman cũng bất ngờ về sự thành công của nó. Hãy nhớ rằng cách đây 80 năm chúng ta tạo ra cái máy tính đầu tiên to bằng cả toà nhà.

Nếu bạn muốn so sánh năng lực cảm xúc , tính toán thì đừng so với con ChatGPT vì nó chưa hoàn thiện Hãy so sánh với Sophia (robot được cấp quyền công dân), Alpha GO. Mấy con đó mới đáng sợ chứ chatGPT thì khá "gà". Ưu điểm của nó là tính dân dụng. AI cũng có thể sử dụng để phục vụ mục đích bản thân mình. Tháng này , con AI "do not Pay" sẽ trở thành "luật sư" trong một phiên toà tại Mỹ, chúng ta hãy cùng chờ xem.

ChatGPT có thay thế sale không ? Câu trả lời là không cho đến thời điểm hiện tại . Nó sẽ không khiến môi giới mất việc mà sẽ giống như cách uber thay đổi ngành logistic , hay shoppee với ngành bán lẻ. Thay đổi thói quen người tiêu dùng == Hình thành mô hình kinh doanh mới . Cho nên các bạn cứ yên tâm không mất việc đâu. Nếu có thì các quốc gia như Mỹ nơi mà hầu như dữ liệu đều minh bạch sẽ là nơi đầu tiên.Chứ ở Việt Nam muốn kiếm trang web cung cấp thông tin tất cả dự án còn không có ? thì nói gì đến minh bạch .

ChatGPT hữu ích như nào ?

Hiện tại, hãy xem nó như một trợ lý cho công việc giúp gia tăng hiệu suất. Sứ mệnh của nó là giải phóng bạn khỏi những công việc không cần nhiều kỹ năng và tư duy . Một số ví dụ:

Viết bài và đăng tin trên web / Facebook/email .

Phản hồi email khách hàng / viết email đòi công nợ

Thiết kế ảnh (Thông qua midjourney và SD).Cái avartar mình là ví dụ.

Hỏi về các thao tác trên các phần mềm google sheet / excel .

Trong tháng 2 (theo tin hàng rào) chatGPT sẽ được mở "xích" thả rông trên internet. Lúc này bạn hỏi về thông tin dự án , luật việt nam , lãi suất để tham khảo .Lưu ý: Hiện tại con này bị lây tính XL của anh musk nên đừng tin quá.

Đồng thời có khá nhiều bên đang cung cấp dịch vụ để traning con bot này về các dữ liệu của mình.Tuy nhiên , còn đang khá khoai mình nghĩ khoảng 6-12 tháng sau công nghệ sẽ ổn hơn như con SD chẳng hạn

Có thể bạn chưa biết :

OpenAI có 2 phiên bản :

ChatGPT phiên bản free nhưng bị giới hạn nhiều cái , với hay bị limit

GPT3 phiên bản API dành cho dân chuyên nhiều tuỳ chỉnh hơn , dễ train hơn nhưng tốn phí . Chi phí là 0.02 USD cho 1000 token khoảng 750 từ . Acc mới free 18 USD xài hết tạo acc mới.

Dù là phiên bản nào thì bạn cũng phải biết nạp "ngữ cảnh" vào thì mới thu được câu trả lời "xịn" còn không thì đôi lúc nó bị lan man . Đây là một số câu mình hay dùng:

Câu này dùng để chatGPT nhập vai : " I want you to act as a real estate agent. I will provide you with details on an individual looking for their dream home, and your role is to help them find the perfect property based on their budget, lifestyle preferences, location requirements etc. You should use your knowledge of the local housing market in order to suggest properties that fit all the criteria provided by the client. My first request is "I need help finding a single story family house near Binh Thanh."Câu này dùng để dạy nó viết theo mô hình AiDA :AIDA (Attention, Interest, Desire, Action): This formula is used to grab the attention of the reader, create interest in the product or service, build desire for it, and ultimately encourage the reader to take action and make a purchase or inquiry.Câu này dùng để dạy nó viết theo USP (Unique Selling Proposition): This formula is used to highlight the unique features and benefits of a product or service that sets it apart from competitors.

Nên viết bằng tiếng anh những câu này. Nó sẽ chạy nhanh hơn. Tuỳ vào nhu cầu hãy nạp cho nó ngữ cảnh cần thiết.

FB Văn Hoài Thương

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại